Home » Lam-banh
Tuesday, December 10, 2013
Học làm Bánh kem cà rốt – thơm
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn " Học làm Bánh kem cà rốt – thơm".
Thời gian chuẩn bị là 20 phút và thực hiện trong 45 phút.
Nguyên liệu:
-250g bột làm bánh bông lan ( bán sẵn ở chợ , siêu thị ) -200 ml nước ép thơm .
-250 g đường cát vàng . -2 trứng gà .
-1 muỗng café mùi cà rốt -1 muỗng café bột nổi -1/2 muỗng café thuốc tiêu mặn ( baking soda)
-2 củ cà rốt cắt nhuyễn . -250 g nho khô.
-120g pho mai sữa ( loại ít béo). -50 g bột đường mịn.
-120g hạt bí ( tách vỏ). -Dầu ăn đủ dùng.
Thực hiện:
1.Đun nóng lò nướng trước ở 170 độ C .Quết một lớp mỏng dầu lên đáy và xung quanh khay để bánh không bị dính .Trộn chung nước thơm ( chừa lại một muỗng canh ) bột, đường , trứng gà, dầu, hạt bí, bột nổi và thuốc tiêu mặn . Cho tất cả vào máy xay đều , sau đó bỏ thêm một ít cà rốt cắt nhuyễn và nho khô vào trộn đều trong 2 phút .
2. Đổ tất cả vào khay và bỏ vào lò nướng khoảng 25 phút , sau đó dùng que xâm thử ở giữa bánh xem bánh chín chưa .Tắt lò nướng , để 10 phút lấy bánh ra.
3. Cho phô mai sữa , bột đường mịn , mùi cà rốt , và phần còn lại của nước thơm vào máy đánh trứng cho sệt lại . Để bánh lên đĩa, phủ một lớp hỗn hợp vừa xay lên trên và trang trí một ít cà rốt cắt nhuyễn.
Nguồn: http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
Tags:
Lam-banh
Thời gian chuẩn bị là 20 phút và thực hiện trong 45 phút.
Nguyên liệu:
-250g bột làm bánh bông lan ( bán sẵn ở chợ , siêu thị ) -200 ml nước ép thơm .
-250 g đường cát vàng . -2 trứng gà .
-1 muỗng café mùi cà rốt -1 muỗng café bột nổi -1/2 muỗng café thuốc tiêu mặn ( baking soda)
-2 củ cà rốt cắt nhuyễn . -250 g nho khô.
-120g pho mai sữa ( loại ít béo). -50 g bột đường mịn.
-120g hạt bí ( tách vỏ). -Dầu ăn đủ dùng.
Thực hiện:
1.Đun nóng lò nướng trước ở 170 độ C .Quết một lớp mỏng dầu lên đáy và xung quanh khay để bánh không bị dính .Trộn chung nước thơm ( chừa lại một muỗng canh ) bột, đường , trứng gà, dầu, hạt bí, bột nổi và thuốc tiêu mặn . Cho tất cả vào máy xay đều , sau đó bỏ thêm một ít cà rốt cắt nhuyễn và nho khô vào trộn đều trong 2 phút .
2. Đổ tất cả vào khay và bỏ vào lò nướng khoảng 25 phút , sau đó dùng que xâm thử ở giữa bánh xem bánh chín chưa .Tắt lò nướng , để 10 phút lấy bánh ra.
3. Cho phô mai sữa , bột đường mịn , mùi cà rốt , và phần còn lại của nước thơm vào máy đánh trứng cho sệt lại . Để bánh lên đĩa, phủ một lớp hỗn hợp vừa xay lên trên và trang trí một ít cà rốt cắt nhuyễn.
Nguồn: http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment