Home » Am-thuc
Sunday, December 1, 2013
Công thức làm nem nướng
Cách làm nem nướng gồm những nguyên vật liệu sau"
Vật liệu:
- 1 ký thịt nạc tươi
- 600g tôm bạc thẻ to
- 300g cá thác tác
- 1/2kg mỡ thịt
- Đũa tre
- Rau
- Giá
- Xà lách
- Dưa leo
- Khế
-1 trái dừa xiêm, ngò, cà, ớt
-Chuối chát
-Bánh hỏi,
-5 tép hành lá
-Bánh tráng
-300g tương hột loại ngon
-100g đậu xanh cà
-1 vắt me chín 100g
-50g đậu phộng.
Cách làm:
- Thịt nạc: Lau khô, không rửa, thái mỏng, xay nhuyễn, quết thật dai.
- Tôm bạc thẻ: Lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô đập đập quết cho dai.
- Cá thác lác: Nêm chút tiêu + bột ngọt, 1 chén nước lạnh cho 1 muỗng cà phê muối vào quậy tan, dùng muỗng quết cho cá thật trong và dai.
- Mỡ thịt: Luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường, phơi gió 1 giờ cho mỡ được trong và giòn.
- Đũa tre: Vót nhọn một đầu.
- Xà lách + rau giá: Rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo: Rửa sạch, gọt sọc vỏ, thái mỏng, xắt làm 3.
- Khế chuối chát: Gọt sạch vỏ, bào mỏng ngâm nước lạnh ngập mặt pha chút chanh hoặc giấm cho trắng, khi dùng vắt ráo.
- Bánh hỏi: Cuốn tròn với dầu hành + đậu phộng.
- Hành lá: Phần xanh thái nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi nóng để ráo.
- Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 4.
- Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Tương: Xay nhuyễn.
- Ớt: Bằm nhuyễn bỏ hột, đậu xanh ngâm đãi vỏ nấu chín xay nhuyễn.
- Me: Cho nước nàng vào lấy 3 muỗng súp nước me đặc.
- Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát, tỏi hành lá trộn đều.
- Làm Tương: 2 muỗng súp dầu phi, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng cho tương bằm vào + đậu xanh xào thật thấm cho 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp đường + 3 muỗng súp nước me + 1 trái dừa xiêm. Nêm lại vừa ăn. Khi dùng rắc đậu phộng + ớt bằm.
- Trộn chung: Thịt + tôm + cá quết lại thật dai mỡ thịt nêm lại: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng súp tỏi bằm.
- Trộn lên thật đều. Vò thành viên bằng đầu ngón tay để tủ lạnh 15 phút, ghim vào đũa tre, đem nướng lửa than vừa.
- Nem chín vàng thơm lấy ra, quét dầu ăn lên nem 1 lần nữa. Lấy ra để ráo.
- Món này dùng với bánh tráng, rau, giá + xà lách + khế + chuối chát + bánh hỏi + tương.
Chúc các bạn có món nem nướng ngon miệng.
Tags:
Am-thuc
Vật liệu:
- 1 ký thịt nạc tươi
- 600g tôm bạc thẻ to
- 300g cá thác tác
- 1/2kg mỡ thịt
- Đũa tre
- Rau
- Giá
- Xà lách
- Dưa leo
- Khế
-1 trái dừa xiêm, ngò, cà, ớt
-Chuối chát
-Bánh hỏi,
-5 tép hành lá
-Bánh tráng
-300g tương hột loại ngon
-100g đậu xanh cà
-1 vắt me chín 100g
-50g đậu phộng.
Cách làm:
- Thịt nạc: Lau khô, không rửa, thái mỏng, xay nhuyễn, quết thật dai.
- Tôm bạc thẻ: Lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô đập đập quết cho dai.
- Cá thác lác: Nêm chút tiêu + bột ngọt, 1 chén nước lạnh cho 1 muỗng cà phê muối vào quậy tan, dùng muỗng quết cho cá thật trong và dai.
- Mỡ thịt: Luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường, phơi gió 1 giờ cho mỡ được trong và giòn.
- Đũa tre: Vót nhọn một đầu.
- Xà lách + rau giá: Rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo: Rửa sạch, gọt sọc vỏ, thái mỏng, xắt làm 3.
- Khế chuối chát: Gọt sạch vỏ, bào mỏng ngâm nước lạnh ngập mặt pha chút chanh hoặc giấm cho trắng, khi dùng vắt ráo.
- Bánh hỏi: Cuốn tròn với dầu hành + đậu phộng.
- Hành lá: Phần xanh thái nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi nóng để ráo.
- Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 4.
- Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Tương: Xay nhuyễn.
- Ớt: Bằm nhuyễn bỏ hột, đậu xanh ngâm đãi vỏ nấu chín xay nhuyễn.
- Me: Cho nước nàng vào lấy 3 muỗng súp nước me đặc.
- Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát, tỏi hành lá trộn đều.
- Làm Tương: 2 muỗng súp dầu phi, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng cho tương bằm vào + đậu xanh xào thật thấm cho 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp đường + 3 muỗng súp nước me + 1 trái dừa xiêm. Nêm lại vừa ăn. Khi dùng rắc đậu phộng + ớt bằm.
- Trộn chung: Thịt + tôm + cá quết lại thật dai mỡ thịt nêm lại: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng súp tỏi bằm.
- Trộn lên thật đều. Vò thành viên bằng đầu ngón tay để tủ lạnh 15 phút, ghim vào đũa tre, đem nướng lửa than vừa.
- Nem chín vàng thơm lấy ra, quét dầu ăn lên nem 1 lần nữa. Lấy ra để ráo.
- Món này dùng với bánh tráng, rau, giá + xà lách + khế + chuối chát + bánh hỏi + tương.
Chúc các bạn có món nem nướng ngon miệng.
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment