Home » Am-thuc
Monday, December 9, 2013
Bò lúc lắc
Nguyên liệu của " Bò lúc lắc"
- 1kg thịt bò loại mềm -1 cây xà lách Đà Lạt
- 3 trái cà, ngò, ớt -300g khoai tây loại vàng to
-Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn.
Cách làm để làm "Bò lúc lắc".
Chuẩn bị:
- Thịt bò: Lau khô, cắt hình con cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.
- Khoai tây: Gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.
- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.
- Xà lách: Rửa sạch, để ráo
- Cà: Thái mỏng.
- Ngò: Bỏ cọng, để ráo
- Ớt: Bào mỏng.
- Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
Chế biến món "Bò lúc lắc"
Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.
Trình bày món "Bò lúc lắc".
- Xếp xà lách + cà xung quanh. Để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu.
- Món này dùng nóng + khoai tây chiên + muối tiêu chanh.
Chúc các bạn có mòn " Bò lúc lắc" ngon miệng!
Nguồn: http://phunuhiendai.info/bo-luc-lac
Tags:
Am-thuc
- 1kg thịt bò loại mềm -1 cây xà lách Đà Lạt
- 3 trái cà, ngò, ớt -300g khoai tây loại vàng to
-Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn.
Cách làm để làm "Bò lúc lắc".
Chuẩn bị:
- Thịt bò: Lau khô, cắt hình con cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.
- Khoai tây: Gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.
- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.
- Xà lách: Rửa sạch, để ráo
- Cà: Thái mỏng.
- Ngò: Bỏ cọng, để ráo
- Ớt: Bào mỏng.
- Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
Chế biến món "Bò lúc lắc"
Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.
Trình bày món "Bò lúc lắc".
- Xếp xà lách + cà xung quanh. Để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu.
- Món này dùng nóng + khoai tây chiên + muối tiêu chanh.
Chúc các bạn có mòn " Bò lúc lắc" ngon miệng!
Nguồn: http://phunuhiendai.info/bo-luc-lac
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment