Home » Lam-banh
Saturday, December 7, 2013
Bánh bông lan trà xanh cuộn
Bông lan cuộn là món rất dễ dùng , có thể ăn sáng hoặc dùng vào bữa xế chiều .Mời các bạn thử công thức lạ miệng này nhé. " Chúc các bạn có những món ngon mỗi ngày".
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Hỗn hợp lòng đỏ
-32g đường -65 g bột mì
-12 g bột bắp -32 ml dầu ăn
-4 lòng đỏ trứng gà -3 thìa súp sữa ấm
-15 mg bột trà xanh -½ thìa bột café bột nở
-Muối hạt
Hỗn hợp lòng trắng
-48 g đường -4 lòng trắng
-1/3 thìa ca fe kem tartar
Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn.
1. Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn hòa sữa ấm với bột trà xanh , trộn cùng dầu ăn và lòng đỏ . Cho đường , bột mì, bột bắp , bột nở vào thố to .Rây từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ , dùng phới trộn đều mạnh tay theo một chiều .Khi hỗn hợp sệt lại , dung phới trộn thấy chảy thành lớp xếp lớp là đạt
2. Cho 4 lòng trắng vào thố khác , đánh đến khi trứng nổi bọt khí to, cho kem tattae vào rồi tiếp tục cho đường từng chút một đến hết .Múc 1/3 lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ , tiếp tục 1/3 lượng lòng trắng .Sau đó đổ ½ hỗn hợp đã trộn vào 1/3 lượng lòng trắng còn lại và trộn đều .Hỗn hợp sau cùng bông , mượt đều máu cà chảy xếp nếp.
3. Lót giấy nến trút bột vào khay rồi dàn đều ,ặt .Hâm lò 200 độ C trong 10 phút .Nướng 200 độ C trong vòng 10-15 phút . Bánh chín, úp ngược khuôn xuống giấy nến , lột lớp giấy ở đáy bánh .Tay cầm giấy nến , cuộn bánh lại để 10 phút cho có nếp rồi thả ra phết bơ đậu phộng hoặc mức túy ý. Lưu ý chừa phần nhân ở hai mép bánh và cuộn nhẹ tay để nhân không bị trào hai đầu.
Chúc các bạn có món " Bánh bông lan trà xanh cuộn" ngon miệng!
Tags:
Lam-banh
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Hỗn hợp lòng đỏ
-32g đường -65 g bột mì
-12 g bột bắp -32 ml dầu ăn
-4 lòng đỏ trứng gà -3 thìa súp sữa ấm
-15 mg bột trà xanh -½ thìa bột café bột nở
-Muối hạt
Hỗn hợp lòng trắng
-48 g đường -4 lòng trắng
-1/3 thìa ca fe kem tartar
Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn.
1. Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn hòa sữa ấm với bột trà xanh , trộn cùng dầu ăn và lòng đỏ . Cho đường , bột mì, bột bắp , bột nở vào thố to .Rây từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ , dùng phới trộn đều mạnh tay theo một chiều .Khi hỗn hợp sệt lại , dung phới trộn thấy chảy thành lớp xếp lớp là đạt
2. Cho 4 lòng trắng vào thố khác , đánh đến khi trứng nổi bọt khí to, cho kem tattae vào rồi tiếp tục cho đường từng chút một đến hết .Múc 1/3 lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ , tiếp tục 1/3 lượng lòng trắng .Sau đó đổ ½ hỗn hợp đã trộn vào 1/3 lượng lòng trắng còn lại và trộn đều .Hỗn hợp sau cùng bông , mượt đều máu cà chảy xếp nếp.
3. Lót giấy nến trút bột vào khay rồi dàn đều ,ặt .Hâm lò 200 độ C trong 10 phút .Nướng 200 độ C trong vòng 10-15 phút . Bánh chín, úp ngược khuôn xuống giấy nến , lột lớp giấy ở đáy bánh .Tay cầm giấy nến , cuộn bánh lại để 10 phút cho có nếp rồi thả ra phết bơ đậu phộng hoặc mức túy ý. Lưu ý chừa phần nhân ở hai mép bánh và cuộn nhẹ tay để nhân không bị trào hai đầu.
Chúc các bạn có món " Bánh bông lan trà xanh cuộn" ngon miệng!
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment