Home » Lam-banh
Wednesday, December 18, 2013
Bánh bông lan hai màu
Hướng dẫn làm bánh bông lan hai màu.
1.Nguyên liệu.
-Trứng gà : 6 trứng gà -Bột mì số 8 : 100 g
-Bột bắp : 20 g -Đường xay : 120 g
-Sữa tươi : 50 g -Dầu ăn : 50 g
-Bột cacao : 10 g -Bột nổi : 10 g
-Vani : 2 nắp
2.Thực hiện.
Chuẩn bị : bột mì + bột nổi , rây mịn.
Thao tác :
Bước 1 : dầu ăn , sữa tươi , vani nước, 20 g đường xay quậy tan, bột mì, bột bắp , bột nổi đã rây mịn vào trộn đều tất cả lại , sau đó cho lòng đỏ vào trộn để bằng cây đánh trứng.
Bước 2 : lòng trắng + ít muối + 100 g đường còn lại đánh nổi đứng.
Bước 3 : múc lòng trắng vào hỗn hợp xới đều tay , đến khi hỗn hợp đều là được .
Bước 4 : lấy 1/3 lượng bột bánh vào trộn đều , cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem.
Bước 5 : khay nướng bánh lót giấy , đổ hỗn hợp vào khay , sau đó bắt chéo , dùng tăm chạy dọc lên khay.
Bước 6 : nướng với nhiệt độ 150 độ C, thời gian 10 – 15 phút, bánh chín đem ra.
Bước 7 : trét mứt giữa bánh.
Bước 8 : cuộn bánh chặt tay.
Nguồn :http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
Tags:
Lam-banh
1.Nguyên liệu.
-Trứng gà : 6 trứng gà -Bột mì số 8 : 100 g
-Bột bắp : 20 g -Đường xay : 120 g
-Sữa tươi : 50 g -Dầu ăn : 50 g
-Bột cacao : 10 g -Bột nổi : 10 g
-Vani : 2 nắp
2.Thực hiện.
Chuẩn bị : bột mì + bột nổi , rây mịn.
Thao tác :
Bước 1 : dầu ăn , sữa tươi , vani nước, 20 g đường xay quậy tan, bột mì, bột bắp , bột nổi đã rây mịn vào trộn đều tất cả lại , sau đó cho lòng đỏ vào trộn để bằng cây đánh trứng.
Bước 2 : lòng trắng + ít muối + 100 g đường còn lại đánh nổi đứng.
Bước 3 : múc lòng trắng vào hỗn hợp xới đều tay , đến khi hỗn hợp đều là được .
Bước 4 : lấy 1/3 lượng bột bánh vào trộn đều , cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem.
Bước 5 : khay nướng bánh lót giấy , đổ hỗn hợp vào khay , sau đó bắt chéo , dùng tăm chạy dọc lên khay.
Bước 6 : nướng với nhiệt độ 150 độ C, thời gian 10 – 15 phút, bánh chín đem ra.
Bước 7 : trét mứt giữa bánh.
Bước 8 : cuộn bánh chặt tay.
Nguồn :http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment