Home » Tom-cua
Tuesday, July 16, 2013
Cháo Tôm
Nguyên liệu:
Để thực hiện món cháo tôm cần có các nguyên liệu sau:
- Tôm sú 100g
- Gạo thơm 1/2 chén
- Nấm rơm 100g
- Đậu hủ trắng 1 miếng
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 5 tép
- Ngò rí
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi tây băm nhuyễn 1 muỗng
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món cháo tôm:
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, khoảng 5 phút vớt ra
cắt chân, rửa lại cho thật sạch, cắt đôi.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, chẻ lưng, rút bỏ
sợi chỉ đen.
- Đậu hủ trắng xắt miếng vuông.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Gạo rang trên chảo khoảng 5 phút, trút ra, vo sạch.
- Bắc xoong lên bếp, cho vào 4 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi tây băm nhuyễn, cho tôm vào xào nhanh tay với lửa lớn, trút tôm ra tô. Cho nấm vào xoong, xào đều, nêm gia vị đường + muối + hạt nêm vừa ăn. Xào tiếp khoảng 5 đến 7 phút cho nấm chín. Kế cho đậu hủ vào, đảo nhẹ tay cho đậu hủ thấm gia vị. Cuối cùng trút tôm trở lại, đảo đều, nhắc xuống, trút hỗn hợp tôm, nấm, đậu hủ ra tô.
- Cho gạo vào xoong vừa xào nấm, tôm, đậu hủ. Thêm nước ngập gạo. Nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng thêm nước để cháo không bị cạn. Nấu đến khi hạt gạo chín nhừ, nở bung, độ sệt vừa phải.
- Cho hỗn hợp tôm + nấm + đậu hủ vào xoong cháo. Khuấy đều và đun cho cháo sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi ăn, múc cháo ra tô, rắc hành + ngò + tiêu.
- Cháo tôm dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cháo tôm
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment