Home » Lam-banh
Monday, July 8, 2013
Bánh Bông Lan Xốp Lá Dứa
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm:
- Dừa nạo: 455g
- Lòng trắng trứng: 9 cái
- Bột tartar: 1 muỗng cà phê đầy
- Lòng đỏ trứng: 8 cái
- Đường trắng: 255g
- Dầu ăn: 170ml
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 140g
- Bột nổi: 2 muỗng cà phê đầy
- Muối tinh: nữa muỗng cà phê
- Nước lá dứa (ép lá dứa lấy nước): 2 muỗng canh
- Màu xanh thực phẩm: 1 muỗng cà phê
CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN
Các bước thực hiện món: bánh bông lan xốp lá dứa
- Để nóng lò nướng sẵn ở 170oC.
- Dùng một mảnh vải mỏng, vắt dừa nạo lấy 170ml (3/4 ly) nước cốt dừa. nấu với lửa nhỏ cho sôi lên, khuấy đều cho đến khhi nước dừa cô đặc lại như kem. Để nguội.
- Đánh lòng trắng trứng cho sủi bột lên, rây bột tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi đặc quánh lại, đừng để bị khô. Để riêng.
- Trộn lòng đỏ trứng, đường kính, dầu ăn và vani với nhau, đánh nhẹ.
- Dùng tô khác, trộn đều bột mì, bột nổi và muối. Tạo 1 cái hố ờ giữa và rót hỗn hợp lòng đỏ trứng vào.
- Đẩy bột ở xung quanh vào giữa và đánh cho bột mịn.
- Cho nước ép lá dứa, màu thực phẩm và nước cốt dừa vào. Trộn đều.
- Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào và dùng 1 cái xẻng nhựa đánh nhẹ lên.
- Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn bánh bông lan không thoa dầu và nướng khoảng 45 – 50 phút cho đến khi dùng ngón tay ấn vào, thấy bánh đàn hồi là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn bánh xuống và để khoảng nửa giờ rồi cho ra giá kim loại để nguội.
Ghi chú:Bột tartar là bột làm mềm bánh, thường cho vào các loại bánh nướng. Có thể mua tartar ở các tiệm làm bánh.
Chúc bạn thành công với bánh bông lan xốp lá dứa
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
nhìn ngon quá đi
ReplyDelete------------------------------
"Số hóa truyền hình là một bước tiến lớn của ngành công nghiệp truyền hình, được Chính phủ đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát sóng và tuyên truyền đến người dân đang sinh sống tại 63 tỉnh thành Việt Nam.
Để xem truyền hình số mặt đất, liên hệ Kingtek để mua đầu thu DVB T2:
Tổng đài hỗ trợ: 08 7303 1368 | Hotline: 0909 480 368
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kingtek
63 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình.
Xem thêm:
Thiết bị thu phát sóng truyền hình mặt đất
Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2"