Home » Lam-banh
Tuesday, July 9, 2013
Bánh Bông Lan Nho
NGUYÊN LIỆU:
Để thực hiện món bánh bông lan nho ta cần các nguyên liệu sau:
- Nho khô: 400g
- Rượu brandy: 3 muỗng canh
- Bột mì: 255g
- Bột trộn: 55g
- Muối: 1 nhúm
- Hạnh nhân: 115g, băm nhỏ
- Bơ: 225g, để lạnh
- Đường: 200g
- Trứng: 5 quả
- Vani: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 4 muỗng canh
- Hạt hạnh nhân: 10 hạt, bổ đôi
CÁCH LÀM
- Ngâm nho vào rượu trong 1 giờ.- Rây bột mì, bột trộn và muối chung với nhau cho vào tô.- Trộn 1 tách bột đã rây vào nho và để riêng.- Trộn 3 muỗng canh bột với hạnh nhân băm nhỏ- Cho bơ và đường vào 1 tô lớn đánh thành 1 hỗn hợp nhẹ trong kem. Đập từng quả trứng vào, mỗi lần cho trứng vào đánh lên 5 phút.- Cho vani và 3 muỗng canh sữa vào đánh cho hòa tan đều.- Cho phần bột còn lại, sữa, nho và hạnh nhân băm nhỏ vào trộn đều.- Thoa dầu và lót giấy chống thắm đầu vào khuôn bánh bông lan nho.
Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 135oC trong 10 phút. Cho hạnh nhân lên mặt bánh đẻ trang trí. Tiếp tục nướng bánh trong khoảng 1 giờ rưỡi đến 1 giờ 45 phút nữa cho bánh chín.
- Để nguyên bánh trong khuôn trong khoảng nữa giờ nữa rồi cho ra giá kim loại để nguội.- Bảo quản bánh ít nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi dọn ra dùng.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bông lan nho .
Để thực hiện món bánh bông lan nho ta cần các nguyên liệu sau:
- Nho khô: 400g
- Rượu brandy: 3 muỗng canh
- Bột mì: 255g
- Bột trộn: 55g
- Muối: 1 nhúm
- Hạnh nhân: 115g, băm nhỏ
- Bơ: 225g, để lạnh
- Đường: 200g
- Trứng: 5 quả
- Vani: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 4 muỗng canh
- Hạt hạnh nhân: 10 hạt, bổ đôi
CÁCH LÀM
- Ngâm nho vào rượu trong 1 giờ.- Rây bột mì, bột trộn và muối chung với nhau cho vào tô.- Trộn 1 tách bột đã rây vào nho và để riêng.- Trộn 3 muỗng canh bột với hạnh nhân băm nhỏ- Cho bơ và đường vào 1 tô lớn đánh thành 1 hỗn hợp nhẹ trong kem. Đập từng quả trứng vào, mỗi lần cho trứng vào đánh lên 5 phút.- Cho vani và 3 muỗng canh sữa vào đánh cho hòa tan đều.- Cho phần bột còn lại, sữa, nho và hạnh nhân băm nhỏ vào trộn đều.- Thoa dầu và lót giấy chống thắm đầu vào khuôn bánh bông lan nho.
Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 135oC trong 10 phút. Cho hạnh nhân lên mặt bánh đẻ trang trí. Tiếp tục nướng bánh trong khoảng 1 giờ rưỡi đến 1 giờ 45 phút nữa cho bánh chín.
- Để nguyên bánh trong khuôn trong khoảng nữa giờ nữa rồi cho ra giá kim loại để nguội.- Bảo quản bánh ít nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi dọn ra dùng.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bông lan nho .
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment