Home » Lam-banh
Tuesday, July 9, 2013
Bánh Bông Lan Gừng
NGUYÊN LIỆU
Bánh bông lan gừng cần có các nguyên liệu sau:
- Lòng đỏ trứng: 4 cái
- Đường: 85g
- Bơ: 85g
- Mật mía: 55ml
- Lòng trắng trứng: 4 cái
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Bột tartar: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 140g
- Bột gừng: 2 muỗng cà phê
- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)
- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê
- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh
- Sữa đặc không đường: 55ml- Lòng đỏ trứng: 4 cái- Đường: 85g- Bơ: 85g- Mật mía: 55ml- Lòng trắng trứng: 4 cái- Đường: 1 muỗng cà phê- Bột tartar: 1 muỗng cà phê- Bột mì: 140g- Bột gừng: 2 muỗng cà phê- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh- Sữa đặc không đường: 55ml
CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN GỪNG :
Để thực hiện món bánh bông lan gừng có các bước sau:
- Thoa dầu và rải bột vào khuôn bánh bông lan. Để lò nóng sẵn ở 190oC.- Đánh lòng đỏ trứng với 55g đường thành dung dịch đặc sệt như kem.- Để nóng bơ cho gần sôi, sau đó từ từ rót bơ vào lòng đỏ trứng. Cho mật mía vào và đánh cho tan đều.- Dùng tô sạch và đánh lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê đường cho sủi bọt. rây bột tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.- Trôn chung bột mì bột gừng, gia vị hỗn hợp, thuốc muối rồi rây lại 3 lần. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, bột, rượu brandy và sữa với nhau. Quấy đều.- Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 175oC trong 20 phút. Cho nhiệt độ xuống còn 135oC rồi nướng thêm 25 phút nữa, khi ấn ngón tay vào thấy bánh đàn hồi là được.- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 15 phút.
Gia vị hỗn hợp
- Quế tanh: 30g
- Đinh hương: 20g
- Hồi hương: 1 trái
- Đậu khấu xanh: 20 hạt
Để nóng chảo sẵn, cho tất cả gia vị khô vào rang với nhỏ trong 20 phút.
Giã gia vị thật nhuyễn. Dùng rây mắt nhỏ rây qua. Đổ vào chai sạch và khô ráo. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: bánh bông lan gừng
Tags:
Banh-bong-lan, Lam-banh
Bánh bông lan gừng cần có các nguyên liệu sau:
- Lòng đỏ trứng: 4 cái
- Đường: 85g
- Bơ: 85g
- Mật mía: 55ml
- Lòng trắng trứng: 4 cái
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Bột tartar: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 140g
- Bột gừng: 2 muỗng cà phê
- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)
- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê
- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh
- Sữa đặc không đường: 55ml- Lòng đỏ trứng: 4 cái- Đường: 85g- Bơ: 85g- Mật mía: 55ml- Lòng trắng trứng: 4 cái- Đường: 1 muỗng cà phê- Bột tartar: 1 muỗng cà phê- Bột mì: 140g- Bột gừng: 2 muỗng cà phê- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh- Sữa đặc không đường: 55ml
CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN GỪNG :
Để thực hiện món bánh bông lan gừng có các bước sau:
- Thoa dầu và rải bột vào khuôn bánh bông lan. Để lò nóng sẵn ở 190oC.- Đánh lòng đỏ trứng với 55g đường thành dung dịch đặc sệt như kem.- Để nóng bơ cho gần sôi, sau đó từ từ rót bơ vào lòng đỏ trứng. Cho mật mía vào và đánh cho tan đều.- Dùng tô sạch và đánh lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê đường cho sủi bọt. rây bột tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.- Trôn chung bột mì bột gừng, gia vị hỗn hợp, thuốc muối rồi rây lại 3 lần. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, bột, rượu brandy và sữa với nhau. Quấy đều.- Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 175oC trong 20 phút. Cho nhiệt độ xuống còn 135oC rồi nướng thêm 25 phút nữa, khi ấn ngón tay vào thấy bánh đàn hồi là được.- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 15 phút.
Gia vị hỗn hợp
- Quế tanh: 30g
- Đinh hương: 20g
- Hồi hương: 1 trái
- Đậu khấu xanh: 20 hạt
Để nóng chảo sẵn, cho tất cả gia vị khô vào rang với nhỏ trong 20 phút.
Giã gia vị thật nhuyễn. Dùng rây mắt nhỏ rây qua. Đổ vào chai sạch và khô ráo. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: bánh bông lan gừng
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment