Home » Lam-banh
Monday, February 10, 2014
Bánh xốp kem
Bánh xốp kem
Làm 15 cái
I. Nguyên liệu :
1. Bột:
- 120g bột mì
- 1,5 muỗng đường trắng
- 75g bơ
2. Nhân
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 muỗng cà phê đường trắng mịn
- 3 muỗng cà phê bột bắp
- 300ml kem ít béo
- 3 muỗng cà phê đường vani
- 100ml kem đánh
- Đường cát mịn
II. Cách làm :
1. Trộn tất cả các thành phần với nhau đểtạo thành bột và để vào tử lạnh 1 giờ. Đun nóng lò ở 2000C. Đặt giấy không thấm vào tấm nướng.
2. Làm bột bánh choux: Đun sôi 200ml nước và 100g bơ. Cho nhẹ 150g bột mì vào. Khuấy mạnh bằng một cái muỗng gỗ đến khi hỗn hợp không còn dính chảo. Nhấc xuống khuấy 2-3 phút. Để nguội. Đánh từng quả trứng vào (4 quả). Nắn bột thành những quả banh và đặt lên tấm nướng. Đừng để chúng quá gần nhau.
3. Cán bột dày 3mm. Cắt khoanh 6cm. Đặt từng miếng bột lên từng quả banh.
4. Nướng 20-30 phút đến khi bánh xốp có màu vàng tái và có màu hơi sáng. Đừng mở lò 10 phút đầu tiên. Để bánh nguội.
5. Nhân: Trộn lòng đỏ trứng, đường, bột bắp, kem ít béo trong một cái xoong. Nấu đến khi kem đặc lại, đánh lên thường xuyên. Thêm đường vani vào. Đánh kem và cho nó vào hỗn hợp.
6. Cắt 1 đường nhỏ trên bánh xốp và cho hỗn hợp kem vào. Ép đường cắt này lại và úp nó xuống dưới. Rắc đướng cát mịn lên.
III. Cách dùng.
- Dùng với rượu vang trắng ngọt, rượu porto đỏ hoặc trắng hoặc café.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Khoa-hoc-lam-banh-kem
Tags:
Lam-banh
Làm 15 cái
I. Nguyên liệu :
1. Bột:
- 120g bột mì
- 1,5 muỗng đường trắng
- 75g bơ
2. Nhân
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 muỗng cà phê đường trắng mịn
- 3 muỗng cà phê bột bắp
- 300ml kem ít béo
- 3 muỗng cà phê đường vani
- 100ml kem đánh
- Đường cát mịn
II. Cách làm :
1. Trộn tất cả các thành phần với nhau đểtạo thành bột và để vào tử lạnh 1 giờ. Đun nóng lò ở 2000C. Đặt giấy không thấm vào tấm nướng.
2. Làm bột bánh choux: Đun sôi 200ml nước và 100g bơ. Cho nhẹ 150g bột mì vào. Khuấy mạnh bằng một cái muỗng gỗ đến khi hỗn hợp không còn dính chảo. Nhấc xuống khuấy 2-3 phút. Để nguội. Đánh từng quả trứng vào (4 quả). Nắn bột thành những quả banh và đặt lên tấm nướng. Đừng để chúng quá gần nhau.
3. Cán bột dày 3mm. Cắt khoanh 6cm. Đặt từng miếng bột lên từng quả banh.
4. Nướng 20-30 phút đến khi bánh xốp có màu vàng tái và có màu hơi sáng. Đừng mở lò 10 phút đầu tiên. Để bánh nguội.
5. Nhân: Trộn lòng đỏ trứng, đường, bột bắp, kem ít béo trong một cái xoong. Nấu đến khi kem đặc lại, đánh lên thường xuyên. Thêm đường vani vào. Đánh kem và cho nó vào hỗn hợp.
6. Cắt 1 đường nhỏ trên bánh xốp và cho hỗn hợp kem vào. Ép đường cắt này lại và úp nó xuống dưới. Rắc đướng cát mịn lên.
III. Cách dùng.
- Dùng với rượu vang trắng ngọt, rượu porto đỏ hoặc trắng hoặc café.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Khoa-hoc-lam-banh-kem
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment