Home » Am-thuc
Monday, January 6, 2014
Thiết kế không gian nhà hàng.
Thiết kế không gian nhà hàng.
Thiết kế không gian là nội dung căn bản nhất khi thiết kế nhà hàng. Kết cấu và vật liệu cấu thành không gian, lấy ánh sáng và chiếu sáng hiển thị không gian, trang trí làm cho không gian tăng màu sắc. Khi thiết kế, phải để không gian dung nạp con người, để bố trí của không gian cảm hóa con người.
►Không gian và cảm nhận của con người .
-Hình thức không gian khác nhau có phong cách và không khí khác nhau
-Không gian hình học chặt chẽ hợp quy cách như vuông, tròn, bát giác..v..v.., tạo không khí đoan trang, ổn định, yên tĩnh, trang trọng.
-Hình thức không gian không quy tắc tạo cho con người cảm giác về bầu không khí tùy ý, tự nhiên, trôi chảy, không hạn chế.
-Không gian kiểu mở tạo cho con người cảm giác về bầu không khí tự do, lưu thông, cởi mở.
-Không gian cao vút, khiến cho con người cảm thấy cao quý, trang nghiêm, thần bí.
-Không gian thấp, khiến con người cảm thấy ấm áp, thân thiện, giàu tình người.
►Không gian khác nhau có cảm nhận khác nhau.
-Không gian khác nhau có thể tạo ra cảm nhận tinh thần khác nhau.
-Khi xem xét và lựa chọn không gian, phải yêu cầu thống nhất chức năng của không gian, yêu cầu sử dụng và cảm nhận tinh thần.
-Cùng một không gian, sử dụng phương pháp xử lý khác nhau, sẽ tạo cho con người cảm nhận khác nhau.
Trong thiết kế không gian thường xuyên sử dụng những phương pháp có hiệu quả, để đạt được hiệu quả thay đổi không gian trong phòng. Ví dụ: một không gian quá cao có thể thông qua lắp đặt gương, sử dụng đèn treo..v..v.., khiến cảm nhận không gian thấp lại thân thiết; Một không thấp, có thể thông qua vận dụng thêm đường nét, khiến con người cảm thấy dễ chịu, khoáng đạt, không ức chế.
Với kinh nghiệm setup nhà hàng của đội ngũ nhân viên hiện nay chúng tôi tin rằng sẽ ứng được các yêu cầu của quý khách hàng.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Thiet-ke-khong-gian-nha-hang
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment