Home » Am-thuc
Wednesday, January 22, 2014
Lẩu dê
Lẩu dê.
Nguyên liệu làm món lẩu dê.
- ½ thịt dê
- 2 trái dừa xiêm
- 5 tai vị, 3 đại hồi, 3 đinh hương
- 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ
- 300g khoai môn
- 300g củ sen
- 50g tàu hũ ky
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 4 muỗng súp màu điều
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, hắc xì dầu
- Rau tần ô hoặc cải ngọt, củ hành tây
- 2000g mì sợi - Đậu hũ sống + chao.
Cách làm món lẩu dê.
- Thịt dê đem nướng vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho thịt dê vào hấp 1 giờ với 1 củ cải trắng xắt khúc + 4 khúc sả đập dập + 5 tai vị + 3 đinh hương + 1 củ hành tây + ít quế + 1 củ gừng đập dập + ít riềng đập dập + 1 trái dừa xiêm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + rau om + ngò gai + rau quế xắt nhỏ + 2 muỗng súp rượu trắng.
- Đem hấp cho thịt chín. Lấy ra, phi tỏi, xào thịt với hắc xì dầu. Khoai + củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn chiên sơ.
- Nước lạnh + 2 trái dừa xiêm + 2 tai vị + 3 đại hồi nấu sôi, rây lại nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt dê vào nước lẩu khoai môn + củ sen. Nấu và nêm gia vị muối + đường + bột ngọt cho đậu hũ ky cắt vừa ăn vào + màu điều + ít rau tía tô. Nêm vừa ăn.
Trình bày:
- Cho tất cả vào lẩu tay cầm Dọn kèm đĩa mì hấp + đĩa đậu hũ chiên + đậu hũ sống + chén chao tán nhuyễn + đĩa rau tần ô hoặc cải bẹ xanh hoặc cải ngọt. Dùng nóng.
http://setupnhahang.bepchien.com/Lau-de
Tags:
Am-thuc
Nguyên liệu làm món lẩu dê.
- ½ thịt dê
- 2 trái dừa xiêm
- 5 tai vị, 3 đại hồi, 3 đinh hương
- 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ
- 300g khoai môn
- 300g củ sen
- 50g tàu hũ ky
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 4 muỗng súp màu điều
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, hắc xì dầu
- Rau tần ô hoặc cải ngọt, củ hành tây
- 2000g mì sợi - Đậu hũ sống + chao.
Cách làm món lẩu dê.
- Thịt dê đem nướng vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho thịt dê vào hấp 1 giờ với 1 củ cải trắng xắt khúc + 4 khúc sả đập dập + 5 tai vị + 3 đinh hương + 1 củ hành tây + ít quế + 1 củ gừng đập dập + ít riềng đập dập + 1 trái dừa xiêm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + rau om + ngò gai + rau quế xắt nhỏ + 2 muỗng súp rượu trắng.
- Đem hấp cho thịt chín. Lấy ra, phi tỏi, xào thịt với hắc xì dầu. Khoai + củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn chiên sơ.
- Nước lạnh + 2 trái dừa xiêm + 2 tai vị + 3 đại hồi nấu sôi, rây lại nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt dê vào nước lẩu khoai môn + củ sen. Nấu và nêm gia vị muối + đường + bột ngọt cho đậu hũ ky cắt vừa ăn vào + màu điều + ít rau tía tô. Nêm vừa ăn.
Trình bày:
- Cho tất cả vào lẩu tay cầm Dọn kèm đĩa mì hấp + đĩa đậu hũ chiên + đậu hũ sống + chén chao tán nhuyễn + đĩa rau tần ô hoặc cải bẹ xanh hoặc cải ngọt. Dùng nóng.
http://setupnhahang.bepchien.com/Lau-de
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment