Home » Am-thuc
Thursday, January 23, 2014
Cách làm bánh cuốn
Bánh cuốn.
Nguyên liệu để làm món bánh cuốn:
- Gạo tẻ 1kg.
- Mỡ nước 0,15kg.
- Nước lã 2,5 lít.
- Hành hoa.
- Nước chấm, giò hay chả lợn.
Cách làm bánh cuốn:
-Gạo vo đãi sạch, ngâm khoảng 4 tiếng. Vớt ra để ráo đem xay cùng với 2,5 lít nước thành bột nước.
- Hành nhặt rửa sạch thái nhỏ, xào chín với mỡ, lấy ra để nguội.
- Đặt nồi tráng bánh lên bếp, để khuôn vải lên miệng nồi. Khi nước sôi lấy muôi (loại bằng đáy chuyên dùng để tráng bánh) múc bột đổ lên khuôn vải, dùng đáy muôi xoa bột dàn mỏng đều.
- Đậy kín vung, vài phút sau mở vung ra thấy bánh bùng lên róc khuôn là bánh đã chín.
- Dùng trực tre vót nhẵn lấy bánh ra trải ra lá chuối tươi (đã lau sạch và xoa mỡ).
- Hành đã xào chín xoa đều trên mặt bánh. Tiếp tục tráng
đến hết bột. Bánh lấy ra xếp chồng lên nhau theo kiểu xếp mái ngói.
- Lúc ăn lấy từng chiếc bánh gấp 3 hay 4 đặt vào đĩa dùng kéo cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy theo bánh to hay nhỏ. Chấm với nước mắm giấm, ớt, cà cuống.
- Ăn kèm với giò hoặc chả lợn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh tráng mỏng đều, ăn mềm, giòn, không bở.
- Nước chấm dịu, dậy mùi cà cuống.
Bánh cuốn một trong những món ngon hàng ngày bạn có thể ăn sáng bằng bánh cuốn dễ ăn lại ngon miệng
Tags:
Am-thuc
Nguyên liệu để làm món bánh cuốn:
- Gạo tẻ 1kg.
- Mỡ nước 0,15kg.
- Nước lã 2,5 lít.
- Hành hoa.
- Nước chấm, giò hay chả lợn.
Cách làm bánh cuốn:
-Gạo vo đãi sạch, ngâm khoảng 4 tiếng. Vớt ra để ráo đem xay cùng với 2,5 lít nước thành bột nước.
- Hành nhặt rửa sạch thái nhỏ, xào chín với mỡ, lấy ra để nguội.
- Đặt nồi tráng bánh lên bếp, để khuôn vải lên miệng nồi. Khi nước sôi lấy muôi (loại bằng đáy chuyên dùng để tráng bánh) múc bột đổ lên khuôn vải, dùng đáy muôi xoa bột dàn mỏng đều.
- Đậy kín vung, vài phút sau mở vung ra thấy bánh bùng lên róc khuôn là bánh đã chín.
- Dùng trực tre vót nhẵn lấy bánh ra trải ra lá chuối tươi (đã lau sạch và xoa mỡ).
- Hành đã xào chín xoa đều trên mặt bánh. Tiếp tục tráng
đến hết bột. Bánh lấy ra xếp chồng lên nhau theo kiểu xếp mái ngói.
- Lúc ăn lấy từng chiếc bánh gấp 3 hay 4 đặt vào đĩa dùng kéo cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy theo bánh to hay nhỏ. Chấm với nước mắm giấm, ớt, cà cuống.
- Ăn kèm với giò hoặc chả lợn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh tráng mỏng đều, ăn mềm, giòn, không bở.
- Nước chấm dịu, dậy mùi cà cuống.
Bánh cuốn một trong những món ngon hàng ngày bạn có thể ăn sáng bằng bánh cuốn dễ ăn lại ngon miệng
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment