Home » Cac-loai-banh-khac
Monday, January 20, 2014
Canh chua cá lóc
CANH CHUA CÁ LÓC
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc độ 1, 5kg
- 500g xương heo
- 1 cây bạc hà
- 1 vắt me chín
- ngò, giá sống, ớt chín
- 3 trái cà chua chín
- 2/3 trái thơm
- 1 củ tỏi, dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm món canh chua cá lóc.
- Xương heo nấu lấy 2/3 lít nước lèo.
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc dài độ 2,5cm, để ráo.
- Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, xả sạch,vắt ráo. Me chín dầm lấy nước me. Ớt chín xát mỏng. Tỏi bằm nhỏ, phi dầu cho thơm. Rau om lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thơm xắt mỏng. Cà chua xắt làm 6 hoặc làm 8 dọc theo múi cà, bỏ hột.
- Cho nước lèo vào xoong nấu sôi cho chút muối, thả cá vào nấu, hớt lọc kỹ, chế nước me vào xoong, nấu cho cá vừa chín, nêm nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho bạc hà + thơm + cà chua vào, gần nhắc xuống cho giá, ớt, tỏi phi dầu vào, khi tất cả vừa chín nhắc xuống.
- Dùng nóng với cơm hoặc bún chấm nước mắm ngon + ớt xắt khoanh, rất ngon.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-chua-ca-loc
Tags:
Cac-loai-banh-khac
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc độ 1, 5kg
- 500g xương heo
- 1 cây bạc hà
- 1 vắt me chín
- ngò, giá sống, ớt chín
- 3 trái cà chua chín
- 2/3 trái thơm
- 1 củ tỏi, dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm món canh chua cá lóc.
- Xương heo nấu lấy 2/3 lít nước lèo.
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc dài độ 2,5cm, để ráo.
- Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, xả sạch,vắt ráo. Me chín dầm lấy nước me. Ớt chín xát mỏng. Tỏi bằm nhỏ, phi dầu cho thơm. Rau om lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thơm xắt mỏng. Cà chua xắt làm 6 hoặc làm 8 dọc theo múi cà, bỏ hột.
- Cho nước lèo vào xoong nấu sôi cho chút muối, thả cá vào nấu, hớt lọc kỹ, chế nước me vào xoong, nấu cho cá vừa chín, nêm nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho bạc hà + thơm + cà chua vào, gần nhắc xuống cho giá, ớt, tỏi phi dầu vào, khi tất cả vừa chín nhắc xuống.
- Dùng nóng với cơm hoặc bún chấm nước mắm ngon + ớt xắt khoanh, rất ngon.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-chua-ca-loc
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment