Home » Am-thuc
Tuesday, December 3, 2013
Chọn mua đồ nhựa dùng trong thực phẩm
Sử dụng không đúng cách các sản phẩm làm từ nhựa có thể kích thích tính độc, nếu dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe . Do đó cần cẩn thận trong việc dùng đồ nhựa đựng thực phẩm.
Hàng nhựa rất tiện dụng lại đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên được nhiều người ưa chuộng . Nhưng ít ai biết được nếu sử dụng các sản phẩm đồ nhựa kém chất lượng có thể gây ra những nguy hại như bị các bệnh tim mạch , thần kinh sử dụng lâu dài có nguy cơ dẫn đến ung thư.
Phân biệt chất lượng đồ nhựa.
Sản phẩm đồ nhựa cho mục đích nội trợ đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao vì thực phẩm rất dễ bị nhiễm hóa chất có trong nhựa , đặc biệt là nhựa kém chất lượng, nhựa tái chế, gây độc hại cho cơ thể. Do đó, cần xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm đồ nhựa trước khi quyết định mua.
Sản phẩm được làm từ nhựa chính phẩm sẽ cho màu sáng, tươi, bóng láng. Sờ vào thấy trơn mượt như sáp ong . Đối với nhựa có sử dụng chất độn, phế liệu sẽ có màu đục, hơi nhám, xuất hiện những đốm màu sậm, nhỏ li ti trên bề mặt, dễ trầy xước , vênh, gợn song. Nhựa có độc thì ngược lại, rất khó bắt lửa , khi cháy có mùi khét, bốc khói đen.
Loại nhựa có màu lòe loẹt chứa nhiều phẩm màu, dùng lâu dài có thể gây ung thư. Do đó, người tiêu dùng không nên chọn mua các đồ nhựa có màu để đựng thực phẩm.
Tránh dùng bao bì nhựa, túi nilon có màu đen, xanh đậm, vì nhà sản xuất thường dùng màu để che lấp khuyết điểm của nhựa tái chế. Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, nên bao nilon chứa độc rất dễ bị chìm trong nước , còn loại không độc thì nhẹ và nổi trên mặt nước.
Để nhựa không phát huy tính độc.
Việc sử dụng không đúng cách các sản phẩm làm từ đồ nhựa có thể kích thích tính độc, nếu dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó cần cẩn thận trong việc sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm.
Nên hạn chế dùng hộp nhựa, chai lọ nhựa, túi nilon để đựng các chất lỏng hoặc chất có tính kích như thức ăn mặn,các loại dưa chua , thức ăn nóng…Đồ nhựa khi bị tác động bởi nhiệt độ , hoặc các chất oxy hóa, axit, muối trong thức ăn sẽ dễ tách các hóa chất trong nhựa , ngấm vào thức ăn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa , thần kinh.
Không nên dùng lại những đồ nhựa đã bị trầy xước mạnh hoặc sứt, mẻ…vì khi đó lớp bảo quản bên ngoài bề mặt nhựa dễ nhiễm chất hóa học bên trong nhựa dễ nhiễm vào thức ăn, rất độc hại.
Nguồn: http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
Tags:
Am-thuc
Hàng nhựa rất tiện dụng lại đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên được nhiều người ưa chuộng . Nhưng ít ai biết được nếu sử dụng các sản phẩm đồ nhựa kém chất lượng có thể gây ra những nguy hại như bị các bệnh tim mạch , thần kinh sử dụng lâu dài có nguy cơ dẫn đến ung thư.
Phân biệt chất lượng đồ nhựa.
Sản phẩm đồ nhựa cho mục đích nội trợ đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao vì thực phẩm rất dễ bị nhiễm hóa chất có trong nhựa , đặc biệt là nhựa kém chất lượng, nhựa tái chế, gây độc hại cho cơ thể. Do đó, cần xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm đồ nhựa trước khi quyết định mua.
Sản phẩm được làm từ nhựa chính phẩm sẽ cho màu sáng, tươi, bóng láng. Sờ vào thấy trơn mượt như sáp ong . Đối với nhựa có sử dụng chất độn, phế liệu sẽ có màu đục, hơi nhám, xuất hiện những đốm màu sậm, nhỏ li ti trên bề mặt, dễ trầy xước , vênh, gợn song. Nhựa có độc thì ngược lại, rất khó bắt lửa , khi cháy có mùi khét, bốc khói đen.
Loại nhựa có màu lòe loẹt chứa nhiều phẩm màu, dùng lâu dài có thể gây ung thư. Do đó, người tiêu dùng không nên chọn mua các đồ nhựa có màu để đựng thực phẩm.
Tránh dùng bao bì nhựa, túi nilon có màu đen, xanh đậm, vì nhà sản xuất thường dùng màu để che lấp khuyết điểm của nhựa tái chế. Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, nên bao nilon chứa độc rất dễ bị chìm trong nước , còn loại không độc thì nhẹ và nổi trên mặt nước.
Để nhựa không phát huy tính độc.
Việc sử dụng không đúng cách các sản phẩm làm từ đồ nhựa có thể kích thích tính độc, nếu dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó cần cẩn thận trong việc sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm.
Nên hạn chế dùng hộp nhựa, chai lọ nhựa, túi nilon để đựng các chất lỏng hoặc chất có tính kích như thức ăn mặn,các loại dưa chua , thức ăn nóng…Đồ nhựa khi bị tác động bởi nhiệt độ , hoặc các chất oxy hóa, axit, muối trong thức ăn sẽ dễ tách các hóa chất trong nhựa , ngấm vào thức ăn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa , thần kinh.
Không nên dùng lại những đồ nhựa đã bị trầy xước mạnh hoặc sứt, mẻ…vì khi đó lớp bảo quản bên ngoài bề mặt nhựa dễ nhiễm chất hóa học bên trong nhựa dễ nhiễm vào thức ăn, rất độc hại.
Nguồn: http://tuhocnauanbamien.blogspot.com/
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment