Home » Lam-banh
Saturday, December 7, 2013
Bánh mì
Chiếc bánh mì nhỏ xinh , mềm mịn với lớp nhân bí đỏ , ngọt ngào và thơm lừng sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị khi cắn thử 1 miếng.
Nguyên liệu:
-Nhân bí đỏ -250g bí đỏ còn vỏ
-60g sữa tươi -25g đường
-20g bột mì -15 sữa bột
-10 g bơ, muối , trứng
Vỏ bánh mì.
-300g bột mì dai -150ml sữa ấm
-25g đường
Cách làm bánh mì nhân bí đỏ .
Nhân bí đỏ : cho bí đỏ còn nguyên vỏ vào lò nướng ở 175 độ C cho đến khi chín nhừ , để nguội , gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ ,.Cho vào máy xay sinh tố cùng đường và sữa tươi , xay nhuyễn .Đổ ra chảo. Rây bột mì và sữa bột vào , trộn đều .Bắc lên bếp đảo đều cho tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp .Trộn đều cho bơ hoàn toán tan chảy và quyện đều vào hỗn hợp , để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Vỏ bánh mì: Bột mì dai, trộn đều với muối , tạo lõm giữa để đổ trứng vào .Sữa ấm hòa tan đường rồi đổ tiếp vào lõm bột đó .Dùng thìa gỗ trộn đều các nguyên liệu thành khối .Đổ khối bột ra bàn , nhồi trong 10-25 phút cho bột mịn , bật lò nướng ở 180 độ C .Đánh tan lòng đỏ với nước .Phết hỗn hợp lên bánh .Cho bánh vào lò nướng ,đến khi bánh vàng.
Chúc các bạn có món " Bánh mì nhân bí đỏ" ngon miệng!
Tags:
Lam-banh
Nguyên liệu:
-Nhân bí đỏ -250g bí đỏ còn vỏ
-60g sữa tươi -25g đường
-20g bột mì -15 sữa bột
-10 g bơ, muối , trứng
Vỏ bánh mì.
-300g bột mì dai -150ml sữa ấm
-25g đường
Cách làm bánh mì nhân bí đỏ .
Nhân bí đỏ : cho bí đỏ còn nguyên vỏ vào lò nướng ở 175 độ C cho đến khi chín nhừ , để nguội , gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ ,.Cho vào máy xay sinh tố cùng đường và sữa tươi , xay nhuyễn .Đổ ra chảo. Rây bột mì và sữa bột vào , trộn đều .Bắc lên bếp đảo đều cho tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp .Trộn đều cho bơ hoàn toán tan chảy và quyện đều vào hỗn hợp , để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Vỏ bánh mì: Bột mì dai, trộn đều với muối , tạo lõm giữa để đổ trứng vào .Sữa ấm hòa tan đường rồi đổ tiếp vào lõm bột đó .Dùng thìa gỗ trộn đều các nguyên liệu thành khối .Đổ khối bột ra bàn , nhồi trong 10-25 phút cho bột mịn , bật lò nướng ở 180 độ C .Đánh tan lòng đỏ với nước .Phết hỗn hợp lên bánh .Cho bánh vào lò nướng ,đến khi bánh vàng.
Chúc các bạn có món " Bánh mì nhân bí đỏ" ngon miệng!
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment