Home » Lam-banh
Monday, December 30, 2013
Bánh bông lan bí
BÁNH BÔNG LAN BÍ NHÂN NHO
-Chuẩn bị : 15 phút
-Thực hiện : 1 giờ 30 phút.
NGUYÊN LIỆU:
- 750 g bột mì làm bánh bông lan - 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn - 1 muỗng cà phê mùi quế
- 100 hạt dẻ ( giã nhỏ ) - ½ muỗng cà phê muối
- 500g đường - 120 g bơ thực vật
- 300g bí đỏ cắt nhỏ - 5 trứng gà ( đánh đều)
- 100 ml nước - 250 g nho tươi
- Dầu ăn đủ dùng
THỰC HIỆN:
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, quết lớp dầu mỏng lên khay.
2. Trộn chung và xay đều bột, bột nổi,thuốc tiêu mặn , mùi quế, hạt dẻ , muối.
3. Tiếp tục dùng máy xay đường , bơ , bí, nho, trứng đánh, nước cho đều rồi đổ hỗn hợp trên vào khay tiếp, sau đó cho tất cả vào khay.
4. Đặt khay vào lò nướng 60 – 65 phút. Bánh chín để nguội, dùng dao cắt bánh thành từng khoanh trước khi dùng.
Chúc các bạn có món bánh bông lan bí ngon miệng!
Tags:
Lam-banh
-Chuẩn bị : 15 phút
-Thực hiện : 1 giờ 30 phút.
NGUYÊN LIỆU:
- 750 g bột mì làm bánh bông lan - 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn - 1 muỗng cà phê mùi quế
- 100 hạt dẻ ( giã nhỏ ) - ½ muỗng cà phê muối
- 500g đường - 120 g bơ thực vật
- 300g bí đỏ cắt nhỏ - 5 trứng gà ( đánh đều)
- 100 ml nước - 250 g nho tươi
- Dầu ăn đủ dùng
THỰC HIỆN:
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, quết lớp dầu mỏng lên khay.
2. Trộn chung và xay đều bột, bột nổi,thuốc tiêu mặn , mùi quế, hạt dẻ , muối.
3. Tiếp tục dùng máy xay đường , bơ , bí, nho, trứng đánh, nước cho đều rồi đổ hỗn hợp trên vào khay tiếp, sau đó cho tất cả vào khay.
4. Đặt khay vào lò nướng 60 – 65 phút. Bánh chín để nguội, dùng dao cắt bánh thành từng khoanh trước khi dùng.
Chúc các bạn có món bánh bông lan bí ngon miệng!
Nguồn : http://lonuong.info/Banh-bong-lan-bi-nhan-nho
Ngoài bánh bông lan bí ra còn nhiều cách làm bánh bông lan khác nhau . Hôm nay mình xin chia sẻ một website chuyên chia sẻ kinh nghiệm làm bánh bông lan :
http://daynghebanh.bepchien.com/Cach-lam-banh-bong-lan
http://daynghebanh.bepchien.com/Cach-lam-banh-bong-lan
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment