Home » Lam-banh
Tuesday, July 9, 2013
Bánh Bò Hấp
VẬT LIỆU
Bánh bò hấp cần có các nguyên liệu sau:
- 500g bột gạo tốt- 300g dừa nạo sẵn- 5 viên cơm rượu- 2 muỗng xúp nước nước Y- Men đủ làm cho nửa ký nếp- 1 lít nước lã- 400g đường trắng- Vani- Màu- Khuôn hấp bánh
Chuẩn bị
- Ủ bột : cơm rượu + nước Y + men + bột gạo + 1 lon nước, nhồi chung thật kỹ, ủ từ 2 đến 3 giờ (lúc ủ bột đậy thật kín)
- Vô nước đường : đường + nước còn lại, nấu tan, để hơi ấm ấm, chế vào bột, quậy đều. Lọc lại, ủ lại 4 đến 5 giờ.
- Dừa : cho nước vào, vắt lấy 300g nước cốt, bắc lên bếp nấu sôi cạn còn lại 100g là được.
Hấp bánh
Công việc cuối cùng của món bánh bò hấp đó là hấp bánh.
- Bột ủ khi thấy sôi tim là được, chế nước cốt dừa+ vani vào, chia từng phần pha màu tùy thích.
- Bắc xửng nước để sôi, xếp khuân thoa dầu vào, để nóng, chế bột vào hấp. Khi thấy bột trong là bánh chín, lấy ra để nguội, gỡ bánh khỏi khuôn.
Có thể chọn khuôn có hình dạng khác nhau cho bánh có nhiều kiểu dáng đẹp, hấp dẫn
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bò hấp.
Xem thêm : Cách làm bánh bông lan
Tags:
Cac-loai-banh-khac, Lam-banh
Bánh bò hấp cần có các nguyên liệu sau:
- 500g bột gạo tốt- 300g dừa nạo sẵn- 5 viên cơm rượu- 2 muỗng xúp nước nước Y- Men đủ làm cho nửa ký nếp- 1 lít nước lã- 400g đường trắng- Vani- Màu- Khuôn hấp bánh
Chuẩn bị
- Ủ bột : cơm rượu + nước Y + men + bột gạo + 1 lon nước, nhồi chung thật kỹ, ủ từ 2 đến 3 giờ (lúc ủ bột đậy thật kín)
- Vô nước đường : đường + nước còn lại, nấu tan, để hơi ấm ấm, chế vào bột, quậy đều. Lọc lại, ủ lại 4 đến 5 giờ.
- Dừa : cho nước vào, vắt lấy 300g nước cốt, bắc lên bếp nấu sôi cạn còn lại 100g là được.
Hấp bánh
Công việc cuối cùng của món bánh bò hấp đó là hấp bánh.
- Bột ủ khi thấy sôi tim là được, chế nước cốt dừa+ vani vào, chia từng phần pha màu tùy thích.
- Bắc xửng nước để sôi, xếp khuân thoa dầu vào, để nóng, chế bột vào hấp. Khi thấy bột trong là bánh chín, lấy ra để nguội, gỡ bánh khỏi khuôn.
Có thể chọn khuôn có hình dạng khác nhau cho bánh có nhiều kiểu dáng đẹp, hấp dẫn
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bò hấp.
Xem thêm : Cách làm bánh bông lan
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment