Home » Lam-banh
Friday, January 3, 2014
Bánh nướng cam sô cô la
Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn món "Bánh nướng cam-sô cô la "
I.Nguyên liệu để làm " Bánh nướng cam-sô cô la"
- 690 g bột mì
- 1 muỗng canh bột nổi
- 5 trứng gà ( đánh đều)
- 250 g đường
- 1 muỗng cà phê bột mùi điều
- 2 muỗng cà phê bột ca cao ( không đường)
- 60 g hạt điều ( giã nhỏ)
- 250g đường cát
- 2 muỗng canh nước cam
- 1 muỗng canh vỏ cam ( cắt nhuyễn)
- Nước , dầu đủ dùng.
II.Cách làm bánh nướng cam - sô cô la.
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Quết một lớp mỏng dầu lên khay, trộn lượng vừa nước , bột mì và bột nổi lại với nhau.
2. Xay đều hỗn hợp trứng , đường , mùi điều , sau đó trộn chung với 360g bột mì rồi dùng máy xay cho mịn. Đổ vào khay làm lớp thứ nhất.
3. Lấy cacao và bột mì còn lại trộn thành bột sô cô la , xay đều , đổ vào khay làm lớp thứ hai.
4. Nướng bánh 20 phút rồi để nguội 5 phút , cắt xéo làm nhiều khoanh nhỏ , nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 135 độ C. Lật qua mặt kia nướng thêm 10 phút.
5. Đường cát , nước cam, vỏ cam trộn chung , bắc lên bếp khuấy cho sệt lại. Trang trí lên mặt bánh bằng những đường bắt chéo nhau.
Tags:
Lam-banh
I.Nguyên liệu để làm " Bánh nướng cam-sô cô la"
- 690 g bột mì
- 1 muỗng canh bột nổi
- 5 trứng gà ( đánh đều)
- 250 g đường
- 1 muỗng cà phê bột mùi điều
- 2 muỗng cà phê bột ca cao ( không đường)
- 60 g hạt điều ( giã nhỏ)
- 250g đường cát
- 2 muỗng canh nước cam
- 1 muỗng canh vỏ cam ( cắt nhuyễn)
- Nước , dầu đủ dùng.
II.Cách làm bánh nướng cam - sô cô la.
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Quết một lớp mỏng dầu lên khay, trộn lượng vừa nước , bột mì và bột nổi lại với nhau.
2. Xay đều hỗn hợp trứng , đường , mùi điều , sau đó trộn chung với 360g bột mì rồi dùng máy xay cho mịn. Đổ vào khay làm lớp thứ nhất.
3. Lấy cacao và bột mì còn lại trộn thành bột sô cô la , xay đều , đổ vào khay làm lớp thứ hai.
4. Nướng bánh 20 phút rồi để nguội 5 phút , cắt xéo làm nhiều khoanh nhỏ , nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 135 độ C. Lật qua mặt kia nướng thêm 10 phút.
5. Đường cát , nước cam, vỏ cam trộn chung , bắc lên bếp khuấy cho sệt lại. Trang trí lên mặt bánh bằng những đường bắt chéo nhau.
Chúc các bạn có món " Bánh nướng cam -sô cô la " ngon miệng
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment