Home » Lam-banh
Monday, December 23, 2013
Bánh hương sầu riêng
Bánh hương sầu riêng
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà : 2 quả - Bột mì : 300g
- Bột bắp : 20g - Bột nổi : 10g
- Đường xay : 200g - Dầu ăn : 150 g
- Bơ phe : 100g - Sầu riêng cơm : 100g
- Muối : ¼ muỗng cà phê - Khuôn cupcakes
2.Thực hiện món bánh sầu riêng.
Chuẩn bị :
Bột mì + bột bắp + bột nổi.
Bơ nấu chảy + dầu ăn + sữa tươi.
Thao tác :
Bước 1 : Trứng và đường xay , muối, đánh đều, khi đường tan cho bơ hơ chảy + dầu ăn + sữa tươi vào đánh đều, tiếp tục cho bột mì, bột bắp + bột nổi đánh đều.
Bước 2 : Sau cùng cho vani + ½ lượng cơm sầu riêng vào trộn đều .
Bước 3 : Khuôn tròn nhỏ lót giấy , cho bột bánh khoảng 1/3 khuôn , cho một ít cơm sầu riêng vào giữa,sau đó đổ khuôn bột lên mặt khuôn.
Bước 4 : Nướng ở 165 độ C.
Bước 5 : Bánh chín nở phồng , xăm bánh không dính bột ướt là được.
Tags:
Lam-banh
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà : 2 quả - Bột mì : 300g
- Bột bắp : 20g - Bột nổi : 10g
- Đường xay : 200g - Dầu ăn : 150 g
- Bơ phe : 100g - Sầu riêng cơm : 100g
- Muối : ¼ muỗng cà phê - Khuôn cupcakes
2.Thực hiện món bánh sầu riêng.
Chuẩn bị :
Bột mì + bột bắp + bột nổi.
Bơ nấu chảy + dầu ăn + sữa tươi.
Thao tác :
Bước 1 : Trứng và đường xay , muối, đánh đều, khi đường tan cho bơ hơ chảy + dầu ăn + sữa tươi vào đánh đều, tiếp tục cho bột mì, bột bắp + bột nổi đánh đều.
Bước 2 : Sau cùng cho vani + ½ lượng cơm sầu riêng vào trộn đều .
Bước 3 : Khuôn tròn nhỏ lót giấy , cho bột bánh khoảng 1/3 khuôn , cho một ít cơm sầu riêng vào giữa,sau đó đổ khuôn bột lên mặt khuôn.
Bước 4 : Nướng ở 165 độ C.
Bước 5 : Bánh chín nở phồng , xăm bánh không dính bột ướt là được.
Chúc các bạn có món " Bánh hương sầu riêng " ngon miệng!
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment