Home » Lam-banh
Tuesday, July 9, 2013
Bánh Bò Khoai Tím
Để làm món "bánh bò khoai tím" chúng ta cần những nguyên vật liệu sau:
- 300g bột gạo tốt- 450g đường- 150g khoai tím- 1 trái chanh + vani- 4 muỗng xúp nước cơm rượu- 2 lòng trắng hột gà- 300g nước luộc khoai- 1 viên Alka- Men đủ làm 1 kg nếp
Cách làm "bánh bò khoai tím".
Chuẩn bị.
- Khoai : cạo sạch vỏ, đem rửa sạch, gọt lớp vỏ đỏ phía ngoài, xắt khoanh tròn, cho độ 500g nước vào luộc, khoai chín vớt ra. Nước cân lại còn độ 300g, khoai cân lấy 150g, quết cho thật mịn.
- Bột gạo + men + nước cơm rượu + khoai, nhồi chung, chế nước luộc khoai vào từ từ cho bột nhão giống bột bánh ít là được. Nhồi thật kĩ, đạy kín, ủ từ 4 đến 7 giờ.
- Nước luộc khoai còn lại cho đường vào nấu sôi. Khi bột đã ủ xong, nước đường để hơi ấm chế vào, quậy đều + viên Alka , lọc lại cho bột mịn, ủ them them 2 đến 3 giờ.
- Lòng trắng hột gà đánh nổi, múc bột vào từ từ, tiếp tục đánh tới hết bột. cho vani vào, để bột nghỉ 1 giờ.
Hấp bánh.
- Xửng nước để sôi, xếp khuôn thoa dầu vào. Để khuôn thật nóng, múc bột cho vào.
- Chanh vắt lấy nước, lấy cây tre dẹp nhúng chanh rạch chữ thập trên mặt bánh, đậy nắp xửng lại hấp. Hấp độ 15 phút bánh chín.
Chúc các bạn có món "Bánh bò khoai tím " ngon miệng.
Tags:
Cac-loai-banh-khac, Lam-banh
- 300g bột gạo tốt- 450g đường- 150g khoai tím- 1 trái chanh + vani- 4 muỗng xúp nước cơm rượu- 2 lòng trắng hột gà- 300g nước luộc khoai- 1 viên Alka- Men đủ làm 1 kg nếp
Cách làm "bánh bò khoai tím".
Chuẩn bị.
- Khoai : cạo sạch vỏ, đem rửa sạch, gọt lớp vỏ đỏ phía ngoài, xắt khoanh tròn, cho độ 500g nước vào luộc, khoai chín vớt ra. Nước cân lại còn độ 300g, khoai cân lấy 150g, quết cho thật mịn.
- Bột gạo + men + nước cơm rượu + khoai, nhồi chung, chế nước luộc khoai vào từ từ cho bột nhão giống bột bánh ít là được. Nhồi thật kĩ, đạy kín, ủ từ 4 đến 7 giờ.
- Nước luộc khoai còn lại cho đường vào nấu sôi. Khi bột đã ủ xong, nước đường để hơi ấm chế vào, quậy đều + viên Alka , lọc lại cho bột mịn, ủ them them 2 đến 3 giờ.
- Lòng trắng hột gà đánh nổi, múc bột vào từ từ, tiếp tục đánh tới hết bột. cho vani vào, để bột nghỉ 1 giờ.
Hấp bánh.
- Xửng nước để sôi, xếp khuôn thoa dầu vào. Để khuôn thật nóng, múc bột cho vào.
- Chanh vắt lấy nước, lấy cây tre dẹp nhúng chanh rạch chữ thập trên mặt bánh, đậy nắp xửng lại hấp. Hấp độ 15 phút bánh chín.
Chúc các bạn có món "Bánh bò khoai tím " ngon miệng.
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment