Home »
Monday, September 22, 2014
Tôm Chiên Cánh Bướm
Vật liệu
Nguyên liệu cho món tôm chiên cánh bướm gồm có:
- 14 con tôm bạc thẻ
- 2 trứng gà
- 100g jambon
- 100g mỡ miếng
- 1 cây xà lách
- 2 muỗng canh bột năng
- Muối để rửa tôm.
Cách làm
Cách làm tôm chiên cánh bướm
- Tôm mua lựa thứ tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, để đuôi lại, chà muối cho cứng tôm rồi rửa sạch để cho ráo nước. Xong lấy sợi chỉ đen trên mình tôm bỏ đi.
- Xà lách rửa cho sạch để vào rổ cho ráo nước.
- Tôm để trên một cái thớt khô và sạch. Lấy dao đập dập vào thân tôm từ cả 2 phía, rồi nắn thân tôm cho hơi tròn lại đuôi tôm ghim vô mình tôm, ướp muối tiêu.
- Trứng gà đập vô chén rồi lấy muỗng quậy qua cho tan, không cần đánh nổi.
- Thịt, mỡ, jambon tất cả đều xắt nhỏ cỡ 2 ngón tay.
- Nhúng mỡ, thịt, jambon vô trứng. Xếp lên đĩa, trên mặt đĩa đã rây sẵn một lớp bột năng. Đặt mỡ miếng và jambon chồng lên mình tôm sau rây hết bột năng lên, rây cho đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo để sôi rồi đặt tôm vào chiên, để nhỏ lửa chiên hơi vàng thì gắp ra.
- Món này ăn nóng mới ngon và giòn. Do vậy khi gần ăn ta phải chiên lại lần 2 rồi đặt trên những lá xà lách sắp sẵn trên đĩa. Ở giữa đĩa để một củ cà rốt tỉa bông đã ngâm giấm. Tôm làm thân, mình bướm bằng jambon, cà rốt xắt nhỏ làm râu bướm, hột tiêu đen làm mắt bướm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm chiên cánh bướm
Tags:
Nguyên liệu cho món tôm chiên cánh bướm gồm có:
- 14 con tôm bạc thẻ
- 2 trứng gà
- 100g jambon
- 100g mỡ miếng
- 1 cây xà lách
- 2 muỗng canh bột năng
- Muối để rửa tôm.
Cách làm
Cách làm tôm chiên cánh bướm
- Tôm mua lựa thứ tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, để đuôi lại, chà muối cho cứng tôm rồi rửa sạch để cho ráo nước. Xong lấy sợi chỉ đen trên mình tôm bỏ đi.
- Xà lách rửa cho sạch để vào rổ cho ráo nước.
- Tôm để trên một cái thớt khô và sạch. Lấy dao đập dập vào thân tôm từ cả 2 phía, rồi nắn thân tôm cho hơi tròn lại đuôi tôm ghim vô mình tôm, ướp muối tiêu.
- Trứng gà đập vô chén rồi lấy muỗng quậy qua cho tan, không cần đánh nổi.
- Thịt, mỡ, jambon tất cả đều xắt nhỏ cỡ 2 ngón tay.
- Nhúng mỡ, thịt, jambon vô trứng. Xếp lên đĩa, trên mặt đĩa đã rây sẵn một lớp bột năng. Đặt mỡ miếng và jambon chồng lên mình tôm sau rây hết bột năng lên, rây cho đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo để sôi rồi đặt tôm vào chiên, để nhỏ lửa chiên hơi vàng thì gắp ra.
- Món này ăn nóng mới ngon và giòn. Do vậy khi gần ăn ta phải chiên lại lần 2 rồi đặt trên những lá xà lách sắp sẵn trên đĩa. Ở giữa đĩa để một củ cà rốt tỉa bông đã ngâm giấm. Tôm làm thân, mình bướm bằng jambon, cà rốt xắt nhỏ làm râu bướm, hột tiêu đen làm mắt bướm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm chiên cánh bướm
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment