Home »
Sunday, September 21, 2014
Mực Chiên Mè
Vật liệu
- 1kg mực
- 2 muỗng canh mè trắng
- Nước cốt 2 trái chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột năng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml dầu ăn
- 2 muỗng canh boarô băm nhuyễn
- 4 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 cây hành lá tỉa hoa trang trí.
Cách làm
Cách làm mực chiên mè:
- Mực làm sạch, rửa, lau khô, cắt miếng vuông 5-6 cm, khứa mắt võng. Khuấy đều nước cốt trái chanh + muối + tiêu + bột năng + lòng đỏ trứng gà + mè, cho mực vào ướp, cho vào tủ lạnh 2 giờ.
- Phi thơm boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tương ớt + đường + nước tương vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, nhắc xuống.
- Bắc chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Bày mực chiên mè vào đĩa, rưới nước xốt vào khi dùng.
Tags:
- 1kg mực
- 2 muỗng canh mè trắng
- Nước cốt 2 trái chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột năng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml dầu ăn
- 2 muỗng canh boarô băm nhuyễn
- 4 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 cây hành lá tỉa hoa trang trí.
Cách làm
Cách làm mực chiên mè:
- Mực làm sạch, rửa, lau khô, cắt miếng vuông 5-6 cm, khứa mắt võng. Khuấy đều nước cốt trái chanh + muối + tiêu + bột năng + lòng đỏ trứng gà + mè, cho mực vào ướp, cho vào tủ lạnh 2 giờ.
- Phi thơm boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tương ớt + đường + nước tương vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, nhắc xuống.
- Bắc chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Bày mực chiên mè vào đĩa, rưới nước xốt vào khi dùng.
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment