Home »
Tuesday, July 15, 2014
Rượu Thơm
NGUYÊN LIỆU:
- 1,2kg thơm chín không hư đã xử lý (bỏ vỏ, lõi)
- 1,2 lít nước lã
- 850g đường cát trắng hay vàng đẹp
- 200cc men nước hoặc 8 viên men cơm rượu cà nhuyễn.
CÁCH THỰC HIỆN: RƯỢU THƠM
- Thơm + nước xay nhuyễn, vắt hết nước bỏ bã.
- Hòa đường vào cho tan, lọc sạch.
- Đun sôi dung dịch để thanh trùng trong 10 phút.
- Cho dung dịch vào 2/3 keo đã khử trùng sẵn để nguội dần còn 300C.
- Cho men vào hòa cho thật đều và ủ hở trong 4 giờ.
- Ủ kín lại và (không mở ra) để chỗ mát cho dung dịch lên men.
- Thời gian ủ là 1 tháng dung dịch tự lắng trong.
- Chiết lấy nước trong qua lọ khác đã khử trùng sẵn, đậy lại cho kín, ủ thêm một thời gian từ 3 tháng trở lên rượu sẽ ngon hơn và trong hơn.
- Chiết ra chai, dán nhãn, đóng nắp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh.
Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong, thơm, màu vàng đẹp, độ rượu đạt 180.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu thơm
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
- 1,2kg thơm chín không hư đã xử lý (bỏ vỏ, lõi)
- 1,2 lít nước lã
- 850g đường cát trắng hay vàng đẹp
- 200cc men nước hoặc 8 viên men cơm rượu cà nhuyễn.
CÁCH THỰC HIỆN: RƯỢU THƠM
- Thơm + nước xay nhuyễn, vắt hết nước bỏ bã.
- Hòa đường vào cho tan, lọc sạch.
- Đun sôi dung dịch để thanh trùng trong 10 phút.
- Cho dung dịch vào 2/3 keo đã khử trùng sẵn để nguội dần còn 300C.
- Cho men vào hòa cho thật đều và ủ hở trong 4 giờ.
- Ủ kín lại và (không mở ra) để chỗ mát cho dung dịch lên men.
- Thời gian ủ là 1 tháng dung dịch tự lắng trong.
- Chiết lấy nước trong qua lọ khác đã khử trùng sẵn, đậy lại cho kín, ủ thêm một thời gian từ 3 tháng trở lên rượu sẽ ngon hơn và trong hơn.
- Chiết ra chai, dán nhãn, đóng nắp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh.
Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong, thơm, màu vàng đẹp, độ rượu đạt 180.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu thơm
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment