Home » mon-ngon
Friday, August 2, 2013
LƯƠN NƯỚNG CUỘN MỠ CHÀI
NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu thực hiện món Lươn nướng cuộn mỡ chài
Lươn to 1,5kg
Mỡ chài 0,4kg
Mẻ lọc bỏ bã 0,1kg
Đường 0,05kg
Vừng rang giã nhỏ 0,03kg
Lá chanh thái chỉ nhỏ 5 lá
Thịt lợn vai 0,6kg
Riềng băm nhỏ 0,1kg
Mắm tôm 0,05kg
Sả băm nhỏ 0,05kg
Nghệ giã 0,03kg
Tỏi 0,02kg
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Lươn nướng cuộn mỡ chài
Lươn làm sạch hết nhớt, mổ bỏ ruột rồi dùng giấy bản thấm hết máu. Chặt đầu, lạng thịt bỏ xương sống, đem thái khẩu bằng 2 đốt ngón tay.
Thịt lợn thái mỏng to bằng miếng thịt lươn.
Ướp thịt lợn, lươn với riềng, mẻ, mắm tôm, ớt, tỏi, sả, nghệ, vừng và 1 thìa to mỡ nước, ướp chừng 30 phút.
Xếp 1 miếng thịt lươn, 1 miếng thịt lợn rồi lấy mỡ chài gói ra ngoài.
Xiên chả bằng que tre vót nhọn hoặc cho vào cặp chả, đem nướng chín.
Bày ra đĩa, dưới lót hành hoa, lá hành, lá xương sông, tía tô. Chấm nước mắm hoặc chấm mắm tôm, chanh ớt. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Lươn nướng cuộn mỡ chài.
Tags:
Am-thuc, mon-ngon
Nguyên liệu thực hiện món Lươn nướng cuộn mỡ chài
Lươn to 1,5kg
Mỡ chài 0,4kg
Mẻ lọc bỏ bã 0,1kg
Đường 0,05kg
Vừng rang giã nhỏ 0,03kg
Lá chanh thái chỉ nhỏ 5 lá
Thịt lợn vai 0,6kg
Riềng băm nhỏ 0,1kg
Mắm tôm 0,05kg
Sả băm nhỏ 0,05kg
Nghệ giã 0,03kg
Tỏi 0,02kg
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Lươn nướng cuộn mỡ chài
Lươn làm sạch hết nhớt, mổ bỏ ruột rồi dùng giấy bản thấm hết máu. Chặt đầu, lạng thịt bỏ xương sống, đem thái khẩu bằng 2 đốt ngón tay.
Thịt lợn thái mỏng to bằng miếng thịt lươn.
Ướp thịt lợn, lươn với riềng, mẻ, mắm tôm, ớt, tỏi, sả, nghệ, vừng và 1 thìa to mỡ nước, ướp chừng 30 phút.
Xếp 1 miếng thịt lươn, 1 miếng thịt lợn rồi lấy mỡ chài gói ra ngoài.
Xiên chả bằng que tre vót nhọn hoặc cho vào cặp chả, đem nướng chín.
Bày ra đĩa, dưới lót hành hoa, lá hành, lá xương sông, tía tô. Chấm nước mắm hoặc chấm mắm tôm, chanh ớt. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Lươn nướng cuộn mỡ chài.
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment