Home » mon-ngon-ngay-tet
Friday, July 26, 2013
Lẩu Thái Lan
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món Lẩu thái lan cần có:
- Bắp non trong lon, chẻ đôi hoặc tư
- Măng trong lon, mua sợi dài cắt sẵn
- Cà cho cắt kiểu múi cam
- Thơm tươi hoặc trong lon cắt miếng
- Bột me
- Hành lá
- Rau om (ngỗ) cắt khút khoảng 1 cm cỡ đốt ngón tay
- Nắm búp tươi hoặc trong lon
- Mít trong lon cắt miếng mỏng
- Mực cắt miếng vuông khứa theo hình ô xám
- Tôm lột vỏ chừa lại phần đuôi, chẻ lấy trường chỉ trên lưng
- Chem chép cắt đôi
- Hào sống
- Cá Filet cắt lát
- Mực viên hoặc cá viên
- Chả cá chiên cắt mỏng
- Đậu hủ vừa mềm cắt nhỏ vừa ăn
- Xả cây lấy phần trắng đập dập (cỡ 6 – 7 cọng lớn nhiều thì càng thơm)
- Riềng gọt vỏ sát lát đập dập
- 1 củ gừng cỡ 2 ngón tay, gọt vỏ đập dập
- Xương heo hoặc xương gà
- Rau nhút (nếu có)
- Rau sống đã kèm tùy theo bạn thích
- Bún
- Gia vị lẩu Thái
- Ớt bột
- Ớt trái
- Đường, mắm muối, bột nêm.
Cách làm
Các bước thực hiện món: Lẩu thái lan
- Hầm xương cho ra nước ngọt.
- Sau đó cho xả + Riềng đập dập vào + Gia vị lẩu Thái + bột me + thơm sắt miếng + đường + bột nêm để cho nồi
nước dùng có vị chua ngọt mặn, nếu muốn ăn cay thì cho ớt bột vào.
- Các loại măng sợi, nấm, mít thì nên luộc trước để ráo.
Các loại đồ biển cắt sẵn để ráo.
- Xếp các loại trên vào đĩa trang trí cho đẹp mắt, rồi rãi rau ngỗ (ngổ om) lên trên.
- Khi ăn tới đâu thì nhúng tới đó, nên kèm theo chén nước mắm với ớt sắt nhỏ nặn chút nước chanh vào.
- Ăn chung với bún, rau thơm và các loại rau sống khác
Yêu cầu
Nồi nước dùng phải có mùi vị ngọt chua cay và thơm mùi xả, riềng, gừng thế mới đúng Lẩu thái lan
Tags:
mon-ngon-cuoi-tuan, mon-ngon-ngay-tet
Nguyên liệu cần thiết cho món Lẩu thái lan cần có:
- Bắp non trong lon, chẻ đôi hoặc tư
- Măng trong lon, mua sợi dài cắt sẵn
- Cà cho cắt kiểu múi cam
- Thơm tươi hoặc trong lon cắt miếng
- Bột me
- Hành lá
- Rau om (ngỗ) cắt khút khoảng 1 cm cỡ đốt ngón tay
- Nắm búp tươi hoặc trong lon
- Mít trong lon cắt miếng mỏng
- Mực cắt miếng vuông khứa theo hình ô xám
- Tôm lột vỏ chừa lại phần đuôi, chẻ lấy trường chỉ trên lưng
- Chem chép cắt đôi
- Hào sống
- Cá Filet cắt lát
- Mực viên hoặc cá viên
- Chả cá chiên cắt mỏng
- Đậu hủ vừa mềm cắt nhỏ vừa ăn
- Xả cây lấy phần trắng đập dập (cỡ 6 – 7 cọng lớn nhiều thì càng thơm)
- Riềng gọt vỏ sát lát đập dập
- 1 củ gừng cỡ 2 ngón tay, gọt vỏ đập dập
- Xương heo hoặc xương gà
- Rau nhút (nếu có)
- Rau sống đã kèm tùy theo bạn thích
- Bún
- Gia vị lẩu Thái
- Ớt bột
- Ớt trái
- Đường, mắm muối, bột nêm.
Cách làm
Các bước thực hiện món: Lẩu thái lan
- Hầm xương cho ra nước ngọt.
- Sau đó cho xả + Riềng đập dập vào + Gia vị lẩu Thái + bột me + thơm sắt miếng + đường + bột nêm để cho nồi
nước dùng có vị chua ngọt mặn, nếu muốn ăn cay thì cho ớt bột vào.
- Các loại măng sợi, nấm, mít thì nên luộc trước để ráo.
Các loại đồ biển cắt sẵn để ráo.
- Xếp các loại trên vào đĩa trang trí cho đẹp mắt, rồi rãi rau ngỗ (ngổ om) lên trên.
- Khi ăn tới đâu thì nhúng tới đó, nên kèm theo chén nước mắm với ớt sắt nhỏ nặn chút nước chanh vào.
- Ăn chung với bún, rau thơm và các loại rau sống khác
Yêu cầu
Nồi nước dùng phải có mùi vị ngọt chua cay và thơm mùi xả, riềng, gừng thế mới đúng Lẩu thái lan
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ bạn.
ReplyDeleteMình có kinh doanh bán lò nướng fagor, và bếp ga fagor nhập khẩu bạn có cần thì xem ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn.
bệnh tháo đường
ReplyDeletekiểm tra sức khỏe
khám phá đại dương
khanhem.com