Home »
Wednesday, September 24, 2014
Trứng Xốt Cà
Vật liệu
Nguyên liệu cho món trứng xốt cà gồm có:
- 300g Nui dẹp
- 150g Phô mai nghiền nhỏ (fromage râpé)
- 500g Jambon
- 300g Nấm rơm búp
- 3 Hộp sữa tươi nhỏ (loại 250ml)
- 30 Trứng gà
- 100g Bơ lạt
- 4 Củ tỏi, 20 củ hành tím
- 5 Cọng persil (hoặc ngò)
- 3 Muỗng súp bột năng
- 300g Tương cà chua
- 300g Xà lách xoong (cresson)
- 5 Trái cà chua
- 5 Trái ớt Đà lạt (ớt xanh)
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu.
Cách làm
Cách làm trứng xốt cà
- Nui: Bẻ làm 3, luộc chín với chút muối, để ráo.
- Dăm bông (jambon): Xắt sợi có bảng độ 5 ly, dài 5cm.
- Nấm rơm: Xắt lát mỏng, trùng với nước sôi có chút muối, để ráo.
- Hành tím, tỏi: Bằm nhỏ.
- Cà chua, ớt Đà Lạt: Xắt lát mỏng.
Làm xốt sữa tươi: Cho bơ vào, phi thơm hành tỏi, cho sữa tươi, quậy đều, nêm chút tiêu và muối cho vừa ăn, quậy chút bột năng cho vào, xốt sanh sánh là được, nhắc xuống.
Chiên hột gà: Hột gà quậy đều, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.
- Bắc chảo bơ nóng, cho phân nửa trứng gà vào tráng cho đều khắp bề mặt chảo, vớt ra để ráo, tráng tiếp cái kế.
- Bắc chảo bơ nóng, phi thơm hành tỏi, cho nấm rơm vào xào độ 5 phút, cho tương cà chua + jambon + nui trộn đều, nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, nhắc xuống.
- Trải miếng trứng gà vừa chiên lên mâm, cho nhân đã xào vào, cuốn lại.
- Dọn món ăn ra đĩa, chế xốt sữa tươi, rắc phô mai, trên cùng rắc thêm persil bằm nhỏ, xung quanh dựa xếp xen kẽ: xà lách xoong + cà chua + ớt Đà Lạt.
- Khi dùng, lấy dao cắt ra từng khoanh, dùng chung với xì dầu rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món trứng xốt cà
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment