Home »
Thursday, July 24, 2014
Đậu Hủ Nước Đường
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cho món đậu hủ nước đường gồm có:
- 1 kg hột đậu nành
- 200g bột gạo
- 8 lít nước lã
- 2 thìa rưỡi thach cao phi chín, giã nhuyễn
- 1 bó lá dứa ( phải cho hơi héo nấu thơm hơn)
- 1 khúc gừng dài 6cm, gọt vỏ, đâm nát cho vào túi vải nấu chung với nước đường
- 600g đường cát nấu với 1,5 lít nước lã để làm nước đường
CÁCH NẤU
Các bước nấu đậu hủ nước đường:
*Nấu đậu hủ:
- Đậu nành: Ngâm nước độ 3 giờ cho đậu mềm, lột vỏ cho sạch, lường 8 lít nước lã vào đậu, cho vào máy xay trái cây (hoặc cối xay) xay cho đậu thật nhuyễn. Lấy vải mịn lược lại độ 3 lần để bỏ bã đậu, nước đậu phải thật mịn mới tốt.
- Bột gạo: Giã nhuyễn, rây kỹ, cho vào thau, lường 1 lít nước đậu nành vừa mới xay cho vào bột gạo, quậy đều, lọc kỹ để riêng.
- Lá dứa: Rửa sạch, bó lại.
- Nước đậu nành còn lại cho vào xoong, cho bó lá dứa vào, bắc lên bếp nấu sôi vài dạo, vớt bỏ lá dứa ra, chế hỗn hợp đậu nành + bột gạo đã chừa lại vào, khuấy đều tay cho đến khi bột gạo chín là được.
- Bột gần chín, lấy thạch cao phi hòa với 2 muỗng xúp nước lã, quậy đều dưới đáy và chung quanh xoong định cho đậu hủ vào xoong đã tráng sẵn thạch cao, lấy nắp xoong đậy kín lại, độ ½ giờ đậu hủ sẽ đông.
*Nấu nước đường:
- Cho 1,5 lít nước lã vào xoong, đun nước sôi, cho đường vào, đun 15 phút cho đường tan hết, cho túi gừng vào để nước đường được thơm ngon.
- Khi dùng, múc từng lát mỏng đậu hủ ra chén, chế nước đường vào cho ngập, cho gừng lên mặt, dùng nóng.
*Chú ý:
- Thạch cao phải phi lửa, giã nhuyễn, rây kỹ như bột, đậu hủ mới tốt.
- Lượng nước cho vào đậu nành vừa phải, đậu hủ mới đặc và thơm ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món đậu hủ nước đường
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment