Home »
Friday, June 27, 2014
Kị Uống Quá Nhiều Bia Lạnh
Kị uống quá nhiều bia lạnh
Bia tươi lạnh quả thật có tác dụng giảm nhiệt độ, giải khát, tiêu nóng, lại thêm độ hòa tan carbonic trong bia ở nhiệt độ thấp khá cao, có thể carbonic đi vào cơ thể nhiều hơn, làm cơ thể phát ra nhiệt lượng nhiều hơn. Cho nên rất nhiều người cho rằng uống bia càng lạnh càng tốt.
Thực ra, uống bia không nên quá lạnh. Nhiệt độ giữ bia tốt nhất trong mùa hè là 5 ~ 100C, mùa đông, xuân thu là 9 ~ 120C. nếu nhiệt độ dưới 0, không những làm giảm độ bột của bia, mà protein trong bia sẽ kết hợp với axit tannic sinh ra chất kết tủa, làm bia xuất hiện “cặn”, giảm vị bia. Ngoài ra, bia quá lạnh uống sẽ làm tê tế bào vị giác trong khoang miệng, làm vị giác bị trì độn, từ đó mà ảnh hưởng tới cảm giác khi uống bia.
Từ góc độ sức khỏe mà nói, bia quá lạnh đi vào trong cơ thể, nhất là mùa hè nóng bức, nhiều bia lạnh vào, rất dễ gây co mạnh mạch máu đường tiêu hóa, gây thiếu máu đường tiêu hóa thời gian ngắn, nhẹ thì làm cơ thể cảm thấy khó chịu ở đường tiêu hóa, đau bụng; nặng thì có thể gây hoại tử do thiếu máu đường tiêu hóa.
Đồng thời, bia quá lạnh lại kích thích đường tiêu hóa, làm vận động đường tiêu hóa tăng mạnh, làm thức ăn đi vào đường tiêu hóa vẫn chưa được tiêu hóa, hấp thu đầy đủ đã mau chóng bị đẩy ra ngoài, gây tiêu chảy.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
Bia tươi lạnh quả thật có tác dụng giảm nhiệt độ, giải khát, tiêu nóng, lại thêm độ hòa tan carbonic trong bia ở nhiệt độ thấp khá cao, có thể carbonic đi vào cơ thể nhiều hơn, làm cơ thể phát ra nhiệt lượng nhiều hơn. Cho nên rất nhiều người cho rằng uống bia càng lạnh càng tốt.
Thực ra, uống bia không nên quá lạnh. Nhiệt độ giữ bia tốt nhất trong mùa hè là 5 ~ 100C, mùa đông, xuân thu là 9 ~ 120C. nếu nhiệt độ dưới 0, không những làm giảm độ bột của bia, mà protein trong bia sẽ kết hợp với axit tannic sinh ra chất kết tủa, làm bia xuất hiện “cặn”, giảm vị bia. Ngoài ra, bia quá lạnh uống sẽ làm tê tế bào vị giác trong khoang miệng, làm vị giác bị trì độn, từ đó mà ảnh hưởng tới cảm giác khi uống bia.
Từ góc độ sức khỏe mà nói, bia quá lạnh đi vào trong cơ thể, nhất là mùa hè nóng bức, nhiều bia lạnh vào, rất dễ gây co mạnh mạch máu đường tiêu hóa, gây thiếu máu đường tiêu hóa thời gian ngắn, nhẹ thì làm cơ thể cảm thấy khó chịu ở đường tiêu hóa, đau bụng; nặng thì có thể gây hoại tử do thiếu máu đường tiêu hóa.
Đồng thời, bia quá lạnh lại kích thích đường tiêu hóa, làm vận động đường tiêu hóa tăng mạnh, làm thức ăn đi vào đường tiêu hóa vẫn chưa được tiêu hóa, hấp thu đầy đủ đã mau chóng bị đẩy ra ngoài, gây tiêu chảy.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment