Home »
Tuesday, June 24, 2014
Kị Ăn Sống Thủy Sản
Kị ăn sống thủy sản
Thủy sản ăn sống như cá sống, ốc bươu vàng, tôm tít, vì thịt mềm, mùi đặc biệt, được không ít người yêu thích.
Nhưng nếu ăn không cẩn thận sẽ trực tiếp có hại cho sức khỏe.
Trong thủy sản có kéo theo vô số vi sinh vật gây bệnh, trong đó thủy sản nước ngọt và thủy sản biển cạn vì ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỉ lệ kéo theo cao gấp nhiều lần thủy sản biển sâu.
Các loại cá trong nước biển cạn phổ biến có kéo theo vi khuẩn cong làm tan máu, sò biển cạn nhiều vi rút viêm gan A, mà thủy sản nước ngọt như cá mang theo nhiều ấu trùng kí sinh trùng như sán lá gan, sán lá.
Nếu ăn sống các loại thủy sản chứa vi sinh vật, nhẹ thì gây các triệu chứng trúng độc như tiêu chảy, nôn mửa, nặng thì bị viêm gan siêu vi A, bệnh kí sinh trùng.
Vì vậy, phải cẩn thận khi lựa chọn ăn sống thủy sản. nếu muốn ăn, các loại cá sống nên chọn loại biển sâu, và qua xử lý vệ sinh nghiêm khắc. mọi thủy sản nhỏ nếu dùng lượng rượu, muối vừa đủ ướp hoặc ngâm trong thời gian dài có thể trừ được các vi sinh vật trong đó, mới có thể an tâm.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
Thủy sản ăn sống như cá sống, ốc bươu vàng, tôm tít, vì thịt mềm, mùi đặc biệt, được không ít người yêu thích.
Nhưng nếu ăn không cẩn thận sẽ trực tiếp có hại cho sức khỏe.
Trong thủy sản có kéo theo vô số vi sinh vật gây bệnh, trong đó thủy sản nước ngọt và thủy sản biển cạn vì ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỉ lệ kéo theo cao gấp nhiều lần thủy sản biển sâu.
Các loại cá trong nước biển cạn phổ biến có kéo theo vi khuẩn cong làm tan máu, sò biển cạn nhiều vi rút viêm gan A, mà thủy sản nước ngọt như cá mang theo nhiều ấu trùng kí sinh trùng như sán lá gan, sán lá.
Nếu ăn sống các loại thủy sản chứa vi sinh vật, nhẹ thì gây các triệu chứng trúng độc như tiêu chảy, nôn mửa, nặng thì bị viêm gan siêu vi A, bệnh kí sinh trùng.
Vì vậy, phải cẩn thận khi lựa chọn ăn sống thủy sản. nếu muốn ăn, các loại cá sống nên chọn loại biển sâu, và qua xử lý vệ sinh nghiêm khắc. mọi thủy sản nhỏ nếu dùng lượng rượu, muối vừa đủ ướp hoặc ngâm trong thời gian dài có thể trừ được các vi sinh vật trong đó, mới có thể an tâm.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment