Home »
Thursday, June 26, 2014
Kị Ngày Nào Cũng Uống Trà
Kị ngày nào cũng uống trà
Uống trà có thể tỉnh táo, giúp người ta hưng phấn, giúp tăng cao cơ sở trao đổi chất, nhưng, cái này sẽ làm người bị mất ngủ, lo lắng và bệnh lâu ngày cần yên tĩnh khó có được nghỉ ngơi tốt; với người điều trị bệnh lao thì ảnh hưởng tới sự hồi phục.
Uống trà có tác dụng tăng cường chức năng tim, mở rộng động mạch vành tim, uống trà quá nhiều quá đặc sẽ làm tim người bị bệnh động mạch vành đập quá mau làm nặng thêm gánh nặng của tim.
Uống trà quá mức làm tăng huyết áp, tim đập nhanh, thậm chí gây tim đập thất thường và não giảm lưu lượng máu.
Catechins, axit tannic, cafein trong lá trà có tác dụng kích thích mạnh đối với niêm mạc đường tiêu hóa, có tác dụng quấy nhiễu sự bài tiết của dịch tiêu hóa, người bị loét đường tiêu hóa và tiêu hóa không tốt không nên uống nhiều trà.
Axit tannic trong lá trà rất dễ kết hợp với sắt trong nhũ trấp và sắt trong thuốc sắt trong đường ruột mà gây kết tủa, cản trở niêm mạc ruột hấp thu sắt. vì vậy mà trẻ đang trong thời kì phát triển, cơ thể cần bổ sung lượng lớn sắt gấp và người thiếu máu không nên uống trà.
Người bị động kinh không nên uống nhiều trà, vì axit tannic trong lá trà có tác dụng hưng phấn thần kinh trung khu, người bị lo lắng hay bồn chồn uống lá trà sẽ làm nặng thêm. Ngoài ra, phụ nữ trong thời kì mang thai và thời kì cho con bú, người già cơ thể suy nhược, người bị sốt không nên uống trà. Khi bụng đói, uống rượu vào hoặc uống thuốc thì không nên uống trà.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
Uống trà có thể tỉnh táo, giúp người ta hưng phấn, giúp tăng cao cơ sở trao đổi chất, nhưng, cái này sẽ làm người bị mất ngủ, lo lắng và bệnh lâu ngày cần yên tĩnh khó có được nghỉ ngơi tốt; với người điều trị bệnh lao thì ảnh hưởng tới sự hồi phục.
Uống trà có tác dụng tăng cường chức năng tim, mở rộng động mạch vành tim, uống trà quá nhiều quá đặc sẽ làm tim người bị bệnh động mạch vành đập quá mau làm nặng thêm gánh nặng của tim.
Uống trà quá mức làm tăng huyết áp, tim đập nhanh, thậm chí gây tim đập thất thường và não giảm lưu lượng máu.
Catechins, axit tannic, cafein trong lá trà có tác dụng kích thích mạnh đối với niêm mạc đường tiêu hóa, có tác dụng quấy nhiễu sự bài tiết của dịch tiêu hóa, người bị loét đường tiêu hóa và tiêu hóa không tốt không nên uống nhiều trà.
Axit tannic trong lá trà rất dễ kết hợp với sắt trong nhũ trấp và sắt trong thuốc sắt trong đường ruột mà gây kết tủa, cản trở niêm mạc ruột hấp thu sắt. vì vậy mà trẻ đang trong thời kì phát triển, cơ thể cần bổ sung lượng lớn sắt gấp và người thiếu máu không nên uống trà.
Người bị động kinh không nên uống nhiều trà, vì axit tannic trong lá trà có tác dụng hưng phấn thần kinh trung khu, người bị lo lắng hay bồn chồn uống lá trà sẽ làm nặng thêm. Ngoài ra, phụ nữ trong thời kì mang thai và thời kì cho con bú, người già cơ thể suy nhược, người bị sốt không nên uống trà. Khi bụng đói, uống rượu vào hoặc uống thuốc thì không nên uống trà.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment