Home »
Sunday, May 25, 2014
Kị Đun Chín Thức Ăn Rồi Để Dành
Kị đun chín thức ăn rồi để dành
Thức ăn sau khi chế biến, vách tế bào đều bị phá vỡ, thành phần dinh dưỡng bị mất đi sự bảo vệ, dễ bị ảnh hưởng của môi trường bênh ngoài, như ánh sáng mặt trời chiếu vào, oxy trong không khí… mà mất đi, đặc biệt là chất xơ do tính chất không ổn địn càng dễ bị mất.
Rau khi nấu chín để khoảng 2 tiếng, tỉ lện tổn thất của các chất xơ trong rau khoảng 30%, để 4 tiếng khoảng 70%.
Món ăn cất trữ trong tủ lạnh thì chất xơ cũng bị mất lượng tương tự.
Tinh bột xảy ra hồ hóa, để trong phòng kín sẽ ngưng kết lại, khó tan, khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
Cơm nguội hâm nóng nhiều lần sẽ làm chất dinh dưỡng mất liên tục.
Thức ăn đun chín là môi trường sinh sôi của vi khuẩn, thời gian để trong không khí càng dài càng dễ bị rữa.
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/
Tags:
Thức ăn sau khi chế biến, vách tế bào đều bị phá vỡ, thành phần dinh dưỡng bị mất đi sự bảo vệ, dễ bị ảnh hưởng của môi trường bênh ngoài, như ánh sáng mặt trời chiếu vào, oxy trong không khí… mà mất đi, đặc biệt là chất xơ do tính chất không ổn địn càng dễ bị mất.
Rau khi nấu chín để khoảng 2 tiếng, tỉ lện tổn thất của các chất xơ trong rau khoảng 30%, để 4 tiếng khoảng 70%.
Món ăn cất trữ trong tủ lạnh thì chất xơ cũng bị mất lượng tương tự.
Tinh bột xảy ra hồ hóa, để trong phòng kín sẽ ngưng kết lại, khó tan, khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
Cơm nguội hâm nóng nhiều lần sẽ làm chất dinh dưỡng mất liên tục.
Thức ăn đun chín là môi trường sinh sôi của vi khuẩn, thời gian để trong không khí càng dài càng dễ bị rữa.
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment