Home »
Wednesday, May 21, 2014
Kị Dùng Nhiệt Giải Đông Thịt
Kị dùng nhiệt giải đông thịt
Có người mua thịt đông, gà đông ở siêu thị về, để nấu nhanh, luôn cho chúng vào trong nước nóng hoặc nước sôi để giải đông. Cách làm này rất sai lầm. Thịt giải đông cách này sau khi chế biến, ăn thấy dai, kém mùi thơm.
Thực ra, những loại thịt này khi đông lạnh để dự trữ, luôn đông rất nhanh.
Dịch trong tế bào, dịch ngoài tế bào và dịch giữa các mô của nó mau chóng đông lại, trở thành thể kết tinh giữa các tế bào sớ thịt, vị tươi, vị thơm của nó đều giữ được.
Nếu giải đông chậm trong nhiệt độ vừa phải (60c ~ 80c), những kết tinh giữ tế bào đó sau khi chầm chậm tan ra, vẫn có thể dần dần thấm vào trong tế bào , khôi phục trạng thái của thịt tươi, khi chế biến vẫn không kẽm thịt tươi.
Nếu cho thịt vào trong nước nóng hoặc nước ấm để giải đông cho nhanh, chất thịt tươi ngon của kết tinh giữa các tế bào lập tức tan hết thành dịch, mau cóng chảy tới ngoài mô mà mất đi.
Trong những lượng mất đi đó, chứa lượng lớn axit amin và chất giúp thơm thịt, sau khi chế biến thịt này, đương nhiên vừa dai vừa thiếu vị.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
Có người mua thịt đông, gà đông ở siêu thị về, để nấu nhanh, luôn cho chúng vào trong nước nóng hoặc nước sôi để giải đông. Cách làm này rất sai lầm. Thịt giải đông cách này sau khi chế biến, ăn thấy dai, kém mùi thơm.
Thực ra, những loại thịt này khi đông lạnh để dự trữ, luôn đông rất nhanh.
Dịch trong tế bào, dịch ngoài tế bào và dịch giữa các mô của nó mau chóng đông lại, trở thành thể kết tinh giữa các tế bào sớ thịt, vị tươi, vị thơm của nó đều giữ được.
Nếu giải đông chậm trong nhiệt độ vừa phải (60c ~ 80c), những kết tinh giữ tế bào đó sau khi chầm chậm tan ra, vẫn có thể dần dần thấm vào trong tế bào , khôi phục trạng thái của thịt tươi, khi chế biến vẫn không kẽm thịt tươi.
Nếu cho thịt vào trong nước nóng hoặc nước ấm để giải đông cho nhanh, chất thịt tươi ngon của kết tinh giữa các tế bào lập tức tan hết thành dịch, mau cóng chảy tới ngoài mô mà mất đi.
Trong những lượng mất đi đó, chứa lượng lớn axit amin và chất giúp thơm thịt, sau khi chế biến thịt này, đương nhiên vừa dai vừa thiếu vị.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment