Home » tin-khac
Tuesday, March 18, 2014
Lẩu hải sản
LẨU HẢI SẢN
Số lượng: 6-8 phần Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: khỏang 20 phút
Nguyên liệu để làm món lẩu hải sản:
1,5 lít nước dùng (trang 26)
100g chả cá viên
200g phi lê cá, xắt miếng mỏng
300g tôm tươi
200g mực làm sẵn, đã lột da
1kg nghêu
200g nấm rơm
2 muỗng xúp sả băm (hay bột sả)
2 muỗng xúp me bỏ hạt
3 muỗng cà phê hạt nêm ((tùy khẩu vị)
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tỏi, băm nhuyễn
2 muỗng xúp dầu ăn
1 muỗng xúp đường
2 muỗng xúp nước mắm
2 trái cà chua, xắt làm 8
1 trái ớt sừng trâu, băm nhuyễm
200g tần ô, rửa sạch, cắt khúc 5 cm
200g nấm kim châm tươi (hay đóng hộp)
200g rau muống, nhặt sạch, bỏ lá, cắt khúc dài khỏang 8 cm
1kg bún
Cách nấu lẩu hải sản :
1. Mực rửa sạch, dùng dao khứa chéo mặt trong hình quà tram. Sau đó xắt miếng dài 6 cm,ngang 4 cm. Cá viên trụng (chần)qua nưiớc sôi.
2. Nấm rơm gọt rửa sạch. Ngâm trong nước muối khỏang 20 phút, vớt ra để ráo. Nấm lớn cắt đôi. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
3. Dầm me với một tách nước sôi cho ra nước cốt màu nâu.
4. Đun nóng 2 muỗng xúp dầu trong chảo cho tỏi và sả băm vào phi vàng. Sau đó cho cà chua vào xào chung. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
5. Nấu sôi nước dùng, vho nước cốt me, nấm rơm vào. Nêm nước lẩu với hạt nêm, muối và đường. Sau đó cho cà chua xào với sả vào. Bỏ ớt băm vào ((tùy khẩu vị). Nêm lại lần nữa.
6. Sắp tôm, mực, cá viên, phi lê cá và nghêu lên mâm của nồi lẩu.
7. Sắp xếp nấm kim châm, tần ô, rau muống trên một cái đĩa lớn.
8. Múc nước lẩu cho vào nồi, rồi đặt trên bếp để lên bàn cùng với đĩa rau. TRong khi nước lẩu sôi, thì các nguyên liệu khác được cho dần vào nấu chin ngay trên bàn.
Ghi chú: - Buổi họp mặt thân mật với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình là cơ hội
tốt để thực hiện và cùng thưởng thức món lẩu trong bầu không khí ấm cúng.
- Nếu không có bún thì có thể thay bằng mì sợi. Nấu mì sợi trong nước sôi pha
chút muối khỏang 2 phút (vừa chin tới) để ráo. Trộn vào mì 1 muỗng xúp dầu ăn để mì không dính. Rau
dùng với lẩu có thể chọn tùy ý.
Lẩu hải sản món ngon cuối tuần, món ngon cho ngày lễ tết xum họp.
Nguồn : http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-lau-hai-san
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment