Home » mon-ngon
Friday, August 2, 2013
LƯƠN NƯỚNG CHẢ XƯƠNG SÔNG
NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu thực hiện món Lươn nướng chả xương sông
Lươn 0,5kg
Mỡ nước 0,05kg
Hành 0,1kg
Sả 0,01kg
Riềng 1 củ
Ớt 2 quả
Rau thơm các loại.
Thịt lợn vai 0,2kg
Vừng 0,05kg
Tỏi 0,01kg
Lá xương song 50 cái
Mẻ 2 thìa canh
Mắm tôm 1 thìa canh
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Lươn nướng chả xương sông
Lươn làm sạch nhớt, bỏ xương, thái khúc.
Thịt lợn vai thái mỏng theo khổ lươn. Vừng rang vàng xát vỏ.
Hành, tỏi, sả, ớt bọc vỏ băm nhỏ.
Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước.
Đem ướp lươn, thịt lợn với hành, tỏi, sả, nước riềng, nghệ, mẻ, ớt, mắm tôm, mỡ nước chừng 15 phút.
Lấy 1 miếng lươn, 1 miếng thịt lợn để trên lá xương sống cuốn lại, cho vào cặp khi gần ăn đem nướng.
Trước khi nướng dùng long gà quét mỡ nước ra ngoài để cho lá xương sông khỏi bị cháy
Bỏ chả ra đĩa, bày các loại rau thơm lên trên. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Lươn nướng chả xương sông
Tags:
Am-thuc, mon-ngon
Nguyên liệu thực hiện món Lươn nướng chả xương sông
Lươn 0,5kg
Mỡ nước 0,05kg
Hành 0,1kg
Sả 0,01kg
Riềng 1 củ
Ớt 2 quả
Rau thơm các loại.
Thịt lợn vai 0,2kg
Vừng 0,05kg
Tỏi 0,01kg
Lá xương song 50 cái
Mẻ 2 thìa canh
Mắm tôm 1 thìa canh
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Lươn nướng chả xương sông
Lươn làm sạch nhớt, bỏ xương, thái khúc.
Thịt lợn vai thái mỏng theo khổ lươn. Vừng rang vàng xát vỏ.
Hành, tỏi, sả, ớt bọc vỏ băm nhỏ.
Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước.
Đem ướp lươn, thịt lợn với hành, tỏi, sả, nước riềng, nghệ, mẻ, ớt, mắm tôm, mỡ nước chừng 15 phút.
Lấy 1 miếng lươn, 1 miếng thịt lợn để trên lá xương sống cuốn lại, cho vào cặp khi gần ăn đem nướng.
Trước khi nướng dùng long gà quét mỡ nước ra ngoài để cho lá xương sông khỏi bị cháy
Bỏ chả ra đĩa, bày các loại rau thơm lên trên. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Lươn nướng chả xương sông
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment