Home » mon-ngon-moi-ngay
Monday, August 5, 2013
GIÒ HEO HON
NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu thực hiện món Giò heo non
1,5kg giò heo trước
2 muỗng xúp mè trắng
Tiêu, muối, đường, hạt nêm
6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
Màu điều dầu
Tương ớt
1 trái dừa xiêm
1 lọn bún tàu 10g
10 tai nấm mèo
Bột nghệ, bột cà riêng
1 củ hành tây trắng 50g
Bánh mì hoặc bún
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Giò heo non
Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Giò heo: cạo rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào giò heo.
1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp bột cà ri, 2 muỗng xúp đường, 2 muỗng mùa xuân màu điều đầu, muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp tương ớt. Để thịt ngấm 15 phút đến 30 phút.
Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt sợi lớn, xào sơ + tiêu, muối, đường, hạt nêm.
Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn vừa ăn.
Mè: rửa sạch, rang vàng. Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 4 hoặc 6, xào sơ với tiêu, muối, đường, hạt nêm.
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho giò heo vào xào + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt, hầm mềm cho nấm mèo + tiêu + muối + đường + hạt nêm + hành tây + bún tàu vào, nêm lại vừa ăn.
Múc giò heo ra thố, rắc mè lên mặt.
Dùng nóng với bún + muối ớt.
Chúc bạn thành công với món Giò heo non
Tags:
mon-ngon, mon-ngon-moi-ngay
Nguyên liệu thực hiện món Giò heo non
1,5kg giò heo trước
2 muỗng xúp mè trắng
Tiêu, muối, đường, hạt nêm
6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
Màu điều dầu
Tương ớt
1 trái dừa xiêm
1 lọn bún tàu 10g
10 tai nấm mèo
Bột nghệ, bột cà riêng
1 củ hành tây trắng 50g
Bánh mì hoặc bún
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Giò heo non
Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Giò heo: cạo rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào giò heo.
1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp bột cà ri, 2 muỗng xúp đường, 2 muỗng mùa xuân màu điều đầu, muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp tương ớt. Để thịt ngấm 15 phút đến 30 phút.
Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt sợi lớn, xào sơ + tiêu, muối, đường, hạt nêm.
Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn vừa ăn.
Mè: rửa sạch, rang vàng. Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 4 hoặc 6, xào sơ với tiêu, muối, đường, hạt nêm.
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho giò heo vào xào + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt, hầm mềm cho nấm mèo + tiêu + muối + đường + hạt nêm + hành tây + bún tàu vào, nêm lại vừa ăn.
Múc giò heo ra thố, rắc mè lên mặt.
Dùng nóng với bún + muối ớt.
Chúc bạn thành công với món Giò heo non
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment