Home »
Wednesday, November 19, 2014
Mực Xào Giấm
NGUYÊN LIỆU
- 50g Mực tươi
- 1 Cây cải ngọt
- 1 Trái dưa leo
- Tiêu – muối – đường
- Bột ngọt – nước mắm
- Ngò, hành lá, ớt
- Vài cọng cần tây
- 1 Muỗng xúp bột năn
- 3 Muỗng giấm
- 2 Trái cà chua
- 5 Củ hành tím
- Dầu ăn, 1 muỗng dầu mè
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Mực: làm sạch, chẻ đôi mực theo chiều dài, dùng dạo mỏng lạng xéo ở bề trong ruột thành những ô xéo nhỏ hình thoi (tức lạng theo chiều dài xong rồi lại lạng ngang). Xắt mực ra thành từng miếng 4cm chiều ngang và 5cm chiều dài. Để khi xào mực cuốn tròn lại và nổi gai lên.
- Cải ngọt: rửa sạch đập giập ở phần cọng để khi xào, cải mau thấm. Cắt khúc độ 4cm. Phần lá cũng cắt khúc ra. Để riêng cọng cải luộc sơ qua nước sôi có chút muối.
- Dưa leo: chẻ làm 4, móc bỏ ruột, vẫn để nguyên vỏ xanh. Dùng dao mỏng khứa nhẹ lên vỏ xanh và sau đó cắt xéo miếng độ 2cm chiều dài.
- Cà chua: mỗi trái xắt làm 6 miếng.
- Hành lá: cắt nhỏ để riêng phần cọng trắng và lá.
- Hành củ: thái mỏng.
- Ớt: xắt lát.
- Cần tây: cắt khúc dùng kim gút chẻ cọng, ngâm trong nước nở bông.
- Bột năn: quậy trong 2/3 chén nước + 3 muỗng giấm chua + 1 muỗng đường + một chút muối tiêu. Nêm chua chua ngọt ngọt là được.
2.Cách xào:
- Chảo dầu nóng cho củ hành lá vào cho thơm. Bỏ mực vào xào, nêm nước mắm + tiêu + bột ngọt vào, Mực se lại, cho tiếp cọng cải, cà, lá cải, lá cần vào xào. Cải chín, cho nước bột, củ hành và ớt xắt lát vào. Nêm lại vừa ăn, bột trong nhắc xuống, bỏ dầu mè + hành lá vào.
3.Trình bày:
- Múc mực ra dĩa, xung quanh trang trí bằng những cọng cần. Nếu có cà rốt tỉa hoa càng đẹp. Bên trên rắc tiêu cho thơm và để thêm vài cọng ngò.
- Món này ăn nóng cùng với cơm.
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment