Home »
Tuesday, May 13, 2014
Kị Thời Gian Hầm Nước Dùng Xương Quá Lâu
Kị thời gian hầm nước dùng xương quá lâu
Calcium là thành phần chủ yếu của xương động vật, những hoàn toàn không dễ phân giải, dù thời gian hầm lâu bao nhiêu, nhiệt độ cao bao nhiêu đều rất khó làm tan calcium trong xương.
Nếu hầm quá lâu, không những không có được calcium, trái lại sẽ phá hoại protein trong xương.
Nếu hầm quá lâu, không những không có được calcium, trái lại sẽ phá hoại protein trong xương. Cho nên, nước dùng xương không nên hầm quá lâu.
Hơn nữa, trong thịt bám ở xương chứa nhiều chất béo, hầm lâu, chất béo thoát ra cũng sẽ nhiều hơn, canh càng ngấy dầu.
Cách tốt nhất là dùng nồi áp suất hầm rục xương , thời gian không dài, thành phần dinh dưỡng trong xương không mất đi, nguyên tố vi lượng như phosphor trong xương cũng dễ được cơ thể hấp thu và sử dụng.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
Tags:
Calcium là thành phần chủ yếu của xương động vật, những hoàn toàn không dễ phân giải, dù thời gian hầm lâu bao nhiêu, nhiệt độ cao bao nhiêu đều rất khó làm tan calcium trong xương.
Nếu hầm quá lâu, không những không có được calcium, trái lại sẽ phá hoại protein trong xương.
Nếu hầm quá lâu, không những không có được calcium, trái lại sẽ phá hoại protein trong xương. Cho nên, nước dùng xương không nên hầm quá lâu.
Hơn nữa, trong thịt bám ở xương chứa nhiều chất béo, hầm lâu, chất béo thoát ra cũng sẽ nhiều hơn, canh càng ngấy dầu.
Cách tốt nhất là dùng nồi áp suất hầm rục xương , thời gian không dài, thành phần dinh dưỡng trong xương không mất đi, nguyên tố vi lượng như phosphor trong xương cũng dễ được cơ thể hấp thu và sử dụng.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
You may also...
Món Ngon
-
Nguyên liệu: Cháo tim heo cần có các nguyên liệu sau: - Tim heo 1 quả - Hành tím 1 củ - Nước mắm ngon 1/2 muỗng cà phê ...
-
Để làm bánh " Món bánh canh ngọt " chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 600g bột gạo - ½ kg đường thẻ nấu với 400g nước ...
-
Để làm món" bánh cam -bánh vòng "chúng ta cần những nguyên vật liệu sau. - 1 kg bột nếp xay mịn - 200g bột gạo lọc - 50g đườ...
-
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm: - Dừa nạo: 455g - Lòng trắng trứng: 9 cái - Bột tartar: 1 muỗng ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món cá chạch kho tộ gồm có: 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay) – hành lá, ớt – tiêu, muối, đường,...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có: 500g thịt ếch – 1 bó lá vang – bột cà ri hay bột nghệ - hành, tỏi – tiêu, muối, ...
-
Nguyên liệu: Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau: Thịt nạc 300g - Gan heo 200g - Tôm sú 300g - M...
-
Để làm món " Bánh bò nướng " chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. -Lượng bánh: 1 ổ đường kính 20cm - 150g bột gạo ( ¼ gó...
-
BÁNH BÔNG LAN CUỘN NGUYÊN LIỆU: Bánh bông lan cuộn bao gồm những nguyên liệu sau: - Đường: 200g - Trứng: 8 quả - Sữa đặc ...
-
Vật liệu: Nguyên liệu cần thiết cho món giò heo phá lấu gồm có: 1 khúc giò heo – ngũ vị hương – tỏi, hành khô, nước tương loại ngon, đư...
Comments[ 0 ]
Post a Comment